Thang máy nâng hàng

Thang máy nâng hàng hóa hay còn gọi là thang máy mitsubsihi tải hàng được sử dụng trong nhà máy công nghiệp, gara ô tô…

Đối với hiện nay việc dùng máy móc thay sức con người trong các công việc nặng nhọc rất phổ biến. Trong các nhà máy thì máy cẩu nâng hàng nhưng điểm bất lợi của nó là không tránh được, nó rất cồng kềnh, không vận chuyển được nhiều và không nâng lên cao hoặc xuống dưới tầng hầm được.

Điều này đặt ra bức thiết phải có một thiết bị chuyên dụng trong các nhà máy, công xưởng để nâng hàng từ tầng này sang tầng khác, nâng một lúc được nhiều hàng, những hàng dễ vỡ cần phải có độ cẩn thận cao. Cho nên thang máy nâng hàng hóa ra đời.

Đúng như việc nó sinh ra, nó đã đem lại lợi ích rõ rệt cho nên hầu hết các công xưởng, nhà máy, xí nghiệp hiện nay đều lắp đặt thang máy tải hàng hóa cho doanh nghiệp của mình.

Tham khảo: Thang máy tải oto

ứng dụng của thang máy nâng hàng hóa
Ứng dụng của thang máy nâng hàng hóa

Vậy thang máy nâng hàng hóa lựa chọn như thế nào ?

Việc lựa chọn thang  máy nâng hàng cho doanh nghiệp bạn là đề xuất thông minh để tăng hiệu quả công việc cho nhà máy. Trước khi chọn thang máy tải hàng hóa thì bạn nên biết doanh nghiệp bạn muốn lắp đặt thang máy để phục vụ điều gì ? Công ty bạn sản xuất hay vận chuyển loại hàng hóa gì ? Vận chuyển đi đâu ?

Khi trả lời câu hỏi này thì bạn sẽ thấy được tầm quan trọng trong việc lắp đặt thang nâng hàng. Đối với hàng hóa có tải trọng lớn thì thang nâng hàng bạn cần lắp đặt cần có cabin đủ rộng , động cơ phải thật khỏe để chịu được trọng tải của hàng hóa.

Đối với thang máy có các hàng hóa cũng giống như thang máy gia đình đặc thù như: hàng dễ vỡ, hàng thực phẩm… thì thang máy nâng hàng hóa cần có những chi tiết đặc thì riêng biệt : tiệt trùng, chống rung lắc….

Điểm lưu ý tiếp theo chính là lựa chọn thang  máy nâng hàng cần tính toán đến chính giá thang máy và hãng thang máy mà bạn lựa chọn. Nên chọn những công ty cung cấp và lắp đặt thang máy lâu năm với bề dày kinh nghiệm lắp đặt thang nâng hàng. Điều này rất quan trọng đến chất lượng thang máy và độ an toàn trong lúc sử dụng thang máy tải hàng hóa sau này.

Thang máy nâng hàng hóa hiện nay có rất nhiều loại từ các kiểu dáng phong phú với các hãng nổi tiếng như : Schindler, Mitsubishi, Fuji.. cho nên bạn có thể thoải mái lựa chọn.

Thang máy tải hàng khung lưới thép
Thang máy tải hàng khung lưới thép

Độ tin cậy của thang máy nâng hàng hóa – thang máy Fuji, thang máy mitsubishi

Bạn khi lựa chọn thang máy tải hàng hóa thì bạn nên tìm hiểu trên mạng thông tin về thang máy nâng hàng hóa về chế độ an toàn mà thang máy nâng hàng đang có.

Dưới đây là một số thông tin cơ bản về an toàn thang máy chở hàng hóa.

+ Chống quá tải trọng định mức : bộ phận sẽ phát ra cảnh báo nếu người sử dụng thang máy nâng hàng hóa vượt quá tải trọng quy định

+ Chống vượt tốc độ và sự cố cáp nhờ sử dụng thắng cơ GONENOR : với bộ phận này thì thang máy sẽ dừng tầng chính xác, di chuyển êm ái không bị dung lắc.

Tìm hiểu về cầu thang cuốn tại đây

+ Lò xo giảm chấn cho cabin và đối trọng : thang máy đi đúng vào đường ray, giảm áp lưc khi người ta đặt hàng vào thang máy tạo ra rung chấn mạnh.

+ Cửa mở được mở khi thang đang bằng tầng một cách nhanh chóng không bị kẹt, thang máy nâng hàng hóa còn sử dụng doorlock cơ và điện để bảo vệ sự cố cửa.

+ Chuông báo dừng tập và quá tải được tập: báo tín hiệu để đưa hàng hóa ra vào thang máy tải hàng hóa

+ Chuông gọi khẩn cấp khi gặp sự cố : thang nâng hàng không thể di chuyển, hay bị kẹt hàng ….

+ Có khóa thang ở tầng trệt: tạo an toàn khi di chuyển hàng hóa

Mọi chi tiết về thang máy nâng hàng hóa xin vui lòng liên hệ Email :  giadinh.homelift@gmail.com
Hotline: 09.74558.223

5/5 - (1 bình chọn)
Linh Nguyễn
Kết nối
Bạn cần hỗ trợ?
icon call