Sử dụng thẻ từ thang máy gia đình – Cung cấp thẻ từ giá rẻ cho thang máy

Trong thế giới hiện nay thì các tòa chung cư cao tầng mọc lên ngày càng nhiều và kéo theo đó là số lượng người sống trong các tòa nhà này cũng rất lớn. Vậy làm thế nào để có thể kiểm soát và hạn chế được những người ra vào tại những chỗ đông người này, họ không thể thuê quá nhiều bảo vệ để kiểm soát từng người một ra vào tòa nhà vì như thế sẽ tiêu tốn không ít tiền của mà lại còn gây khó chịu cho người người ở đây. Bạn hãy hình dung xem nếu bạn sống trong các tòa chung cư như vậy, với những bảo vệ quen biết, lâu năm thì chẳng sao nhưng cứ lâu lâu lại thay một người rồi cứ bị hỏi đi hỏi lại, chắc chắn bạn sẽ rất khó chịu.

Tham khảo: Các loại cảm biến trong thang máy, hệ thống an toàn thang máy

Hệ thống cảm biến an toàn thang máy là vô cùng quan trọng. Chúng cần được bảo dưỡng thường xuyên trong quá trình hoạt động.
thẻ từ thang máy
thẻ từ thang máy trong văn phòng

Nhu cầu cấp thiết trong việc quản lý người ra vào

Một cách giải quyết tối ưu là sử dụng thẻ từ cho thang máy. Đó là việc kiểm soát, chỉ cho những người có thẻ mới có thể di chuyển vào các tòa nhà này. Vật dụng này ra đời vừa làm thỏa mãn những nhà quản lý vì họ không cần quá nhiều kinh phí mà vẫn có thể kiểm soát tốt những cư dân của họ, còn những người thường xuyên ra vào nơi đây cũng rất hài lòng vì tòa nhà càng được bảo vệ thì cuộc sống của họ vẫn an tâm hơn.

Thẻ từ dùng cho thang máy rất đa dạng

Đối với những tòa nhà thấp tầng, thường dưới 10 tầng, vừa là nhà cho thuê vừa cho thuê văn phòng thì họ thường chỉ sử dụng một loại thẻ để kiểm soát những người ra vào nơi đây bằng cách chỉ cho phép những người có thẻ từ sử dụng thang máy mini gia đình. Còn cầu thang bộ sẽ đươc khóa lại, chỉ trường hợp đặc biệt hay khẩn cấp thì lối đi này mới được mở ra. Như thế thì việc ra vào những ngôi nhà này sẽ được kiểm soát tuyệt đối. Trừ khi có ai đó làm mất thẻ, hoặc bị cướp.

Còn với những tòa cao ốc cao cấp, những tòa nhà cao tầng thì thẻ từ của họ cũng sẽ cao cấp theo. Nó có chức năng phân tầng cho người sử dụng thẻ. Mỗi loại thẻ được phát cho những người ở đây sẽ phân loại và cho biết họ được đi đến những tầng nào. Loại thẻ này được sử dụng một hệ điều khiển chuyên dụng, mỗi thẻ thì được lập trình một phần mềm khác nhau mà nhờ đó nó có thể tác dụng vào phần nhận dạng trong bảng điều khiển thang máy, kể cả cong các loại thang máy mini. Tuy nhiên, thẻ từ càng hiện đại, càng có nhiều chức năng thì sẽ đi kèm với chi phí của nó sẽ tương đối lớn so với những chiếc thẻ từ khác, nhưng công dụng của nó mang lại chắc rằng sẽ hơn những gì chúng ta phải bỏ ra.

thẻ từ thang máy
Thẻ từ thang máy tăng tính bảo mật

Cả hai loại thẻ từ này đều được sử dụng bằng cách quẹt thẻ lên vị trí nhận diện thẻ trong bảng điều khiển thang máy, dựa vào những dữ liệu đã được mã hóa thì hệ thống sẽ cho phép người dùng ấn chọn tầng mà bạn được phép đến.

Kiểm soát lượng người ra vào

Ngoài chức năng cho phép những người có thẻ mới ra vào tòa nhà thì thẻ từ còn giúp cho những người quản lý hay những ông chủ đầu tư tòa nhà có thể biết được lượng người ra vào toàn nhà hàng ngày thậm chí là hàng giờ… nó giúp cho công tác đảm bảo an ninh, an tòa, tránh các hiện tượng như trộm cắp… xảy ra một cách hiệu quả hơn.

Công nghệ RFID trong kiểm soát thang máy

Những thẻ từ hiện nay đều sử dụng công nghệ RFID (Radio Frequency Identification) hay dễ hiểu hơn là hệ thống nhận dạng tần số sóng vô tuyến.

Công nghệ RFID đã được ứng dụng rất nhiều vào các lĩnh vực của cuộc sống. Hệ thống này gồm có 2 phần, thứ nhất là thẻ RFID và đầu đọc. Thẻ RFID thì được gắn chip và có ăng ten radio và phần thứ hai là bộ đọc hay còn gọi là Reader, nó sẽ nhận dữ liệu từ thẻ và truyền tới bộ phận xử lý trung tâm.

Hiện nay công nghệ RFID được ứng dụng nhiều nhất trong quản lý hàng hóa. Tuy nhiên, để bắt kịp thời đại thì các nhà sản xuất thang máy cũng đã ứng dụng thành công ứng dụng này vào việc quản lý những người sử dụng thang máy một cách tốt nhất.

Với việc ứng dụng thành công thành quả của khoa học công nghệ tiên tiến vào những chiếc thang máy nó sẽ giúp cho việc quản lý dễ dàng hơn rất nhiều. Và đảm bảo cho những cư dân trong các tòa chung cư có một cuộc sống an toàn hơn.

Định nghĩa về công nghệ RFID là gì?

Công nghệ RFID là một công nghệ hoàn toàn mới với tính năng nổi trội. Chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về các tính năng an toàn bảo mật của loại công nghệ này đối với thang máy. Thông thường môt chiếc thang máy sẽ không có kiểm soát lượng người ra vào và sử dụng. Đây là một công nghệ nhằm đưa ra các dẫn chứng về việc an ninh bảo mật nhất trong các toàn nhà cho thuê văn phòng.

Công nghệ này ra đời đưa ra một cách thức quản lý công trình hiệu quả nhất. Sử dụng công nghệ nhận dạng tự động từ dữ liệu được lưu trữ thông qua mạng lưới không dây. Công nghệ này quản lý bằng đầu đọc thẻ và thiết bị lõi phân phối thẻ từ cho thang máy.

Trước đây người ta sử dụng công nghệ này thời kỳ chiến tranh thế giới thứ 2 để nhận dạng máy bay của quốc xã Đức và RAF. Từ đó thì người ta dùng hệ thống này nhiều hơn trong kiểm soát khác như cửa nhà hay thang máy bây giờ. Một số nơi người ta dùng công nghệ này để nhận dạng và điểm danh nhân viên, cán bộ.

thẻ từ kiểm soát RFID thang máy
Nhận dạng thẻ từ kiểm soát RFID thang máy từ xa

Nguyên tắc hoạt động của công nghệ RFID

Thang máy gia đình loại nhỏ: Thang máy mini

Loại thiết bị này sử dụng khoảng cách khoảng 3 feet để đọc chính xác và xác thực với nguông dữ liệu. Càng gâng thì càng dễ xác thực hơn. Những thông số được sử dụng với thẻ này để chia ra làm thẻ Active với thẻ Passive Tags. Người ta sử dụng công nghệ RFID sử dụng sóng tâng số UHF sẽ đọc được thông tin ở khoảng cách lớn hơn. Một số trường hợp không bị nhiễu sóng người ta có thể sử dụng thẻ để đọc ở khoảng cách lên tới 100m. Điều này quả thực là rất tuyệt vời. Độ chính xác ở đây tương đối là cao.

thẻ từ kiểm soát RFID thang máy
Cấu trúc thẻ từ kiểm soát RFID thang máy

Kiểm soát thang máy thông qua hệ thống thẻ công nghệ RFID.

Kiểm soát tốt nhất được số lượng người ra vào trong tầng và kiểm soát số lượng người lưu thông trong vòng 1 ngày. Thống kê được dữ liệu rất chính xác. Người ta kiểm soát được ai được phép lên tầng nào, không được lên tầng nào.

Tham khảo thêm: camera giám sát thang máy

Những chi tiết về thẻ từ thang máy bạn nên biết

Một chiếc thẻ từ không phân tầng nó sẽ giống như một chiếc khóa cửa thang máy bằng khóa từ. có thẻ sẽ đi được và không có thẻ không đi được. Thẻ từ thang máy sử dụng khá nhiều trong các công trình cho thuê, công trình là gia đình cho thuê mặt bằng ở tầng 1, 2 là kinh doanh.

Loại thẻ từ thang máy phân tầng:

Thẻ từ phân tầng trong thang máy
Thẻ từ phân tầng trong thang máy

Đây là loại thẻ từ thang máy cao cấp hơn bởi vì nó có thêm bộ phận phân tầng cho thang máy. Mỗi tầng sẽ có một loại thẻ khác nhau. Những người không có thẻ sẽ không đi được thang. Những người có thẻ chỉ đi được tầng quy định trong thẻ. Thường thì giá thành của loại thẻ từ thang máy phân tầng là khá cao. Thông tin liên hệ: 0974558223

Thẻ từ không phần tầng thang máy

Thẻ từ không phân tầng cho thang máy
Thẻ từ không phân tầng cho thang máy

Như đã nói ở trên thể từ không phần tầng thang máy dùng cho các công trình cho thuê kinh doanh. Phân ra làm 2 khu vực, Một khu vực cần thẻ từ mới đi được ( Khu vực ở) và một khu vực đi được mà không cần thẻ từ. (Khu vực buôn bán)

Ngoài camera giám sát thang máy thì thẻ từ thang máy được đánh giá là một trong những thiết bị an toàn cho thang máy bởi các yếu tốt sau:

  1. Thẻ từ thang máy thang máy giải quyết việc kiểm soát người ra vào thang. Người sử dụng thang máy chỉ đi một số tầng hoặc người sử dụng thang máy đi được nhiều tầng trong nhà, tòa văn phòng.
  2. Ngày nay người ta phát triển nhiều các công nghệ khác nhau như: Công nghệ RFID, công nghệ sinh trắc có thể nhận dạng bằng giọng nói, vân tay… Và kết nối với hệ thống camera giám sát thang máy để quản lý được đảm bảo, an toàn hơn.

Thẻ từ kiểm soát thang máy dần trở thành thiết bị không thể thiếu được cho mỗi công trình. Nó có thể phân vùng quản lý cho hệ thống quản lý của các toàn nhà văn phòng, các chung cư. Không giới hạn về số lượng cũng như giới hạn về người sử dụng.

Tags:

Đánh giá post
Linh Nguyễn
Kết nối

Viết một bình luận

Bạn cần hỗ trợ?
icon call