Phân loại giá thang máy gia đình theo nguồn gốc xuất xứ

Thang máy gia đình hiện nay đã phổ biến trên thị trường. Chính vì nhu cầu phục vụ thị trường với nhu cầu lớn này mà các hãng thang máy đã vươn lên cạnh tranh lẫn nhau một cách khốc liệt hơn bao giờ hết. Mà một trong những tiêu chí quan trọng chính là GIÁ – giá thang máy gia đình.

Ở phần 1 này chúng ta cùng tìm hiểu giá thang máy gia đình phân loại theo nguồn gốc xuất xứ. Nói một cách tổng quát, nếu chúng ta chỉ có thể chi trả dưới 350 triệu đồng thì nên lắp đặt thang máy gia đình liên doanh. Từ 350 triệu tới 550 triệu là phân khúc của các dòng thang máy đến từ Trung Quốc.

Và trên 550 triệu thì chúng ta đã có thể tham khảo các thang máy tới từ Nhật Bản, châu Âu hay Mỹ.

👉👉👉 Tìm hiểu thêm về giá thang máy: Báo giá lắp đặt thang máy gia đình

Giá thang máy gia đình
Giá thang máy gia đình

Giá thang máy gia đình liên doanh. Dưới 350 triệu.

Đối với thang máy gia đình liên doanh nói chung và Thang Máy Gia Định nói riêng: các bộ phận chính và thiết yếu trong thang máy đều được nhập khẩu chính hãng, có CO – CQ đầy đủ cho khách hàng. Các bộ phận chính được liệt kê để khách hàng có thể tham khảo như:

  • Máy kéo: Mitsubishi của Nhật Bản có nhà máy tại Thái Lan , Fuji đến từ Hàn Quốc, Montanari đến từ Italy.
  • Hệ điều khiển động lực, còn gọi là biến tần – VVVF.
  • Điều khiển tín hiệu: PLC
  • Các thiết bị như nút bấm, hiển thị, relay
  • Hệ thống rail dẫn hướng, cáp tải
  • Bộ truyền động cửa tầng, cabin.

Tất cả các thiết bị được liệt kê đều được nhập khẩu chính hãng từ các tập đoàn sản xuất thang máy lớn trên thế giới, khách hàng có thể yêu cầu lấy bản photo của hải quan chứng minh nguồn gốc xuất xứ được ghi ở phần hợp đồng kinh tế khi ký hợp đồng.

Giá thang máy liên doanh gia đình có phần mềm hơn cho khách hàng do phần cabin và khung cabin được gia công trong nước. Các công ty lớn như Gia Đình đều có nhà máy với các loại máy móc hiện đại được nhập khẩu từ nước ngoài. Nếu khách hàng gần đường An Phú Đông, Q12, TP Hồ Chí Minh thì hoàn toàn có thể tới tham quan nhà máy để hiểu rõ chất lượng của chúng tôi.

Giá thang máy gia đình liên doanh thường dưới 350 triệu, phù hợp với đại đa số các gia đình có nhu cầu lắp đặt do giá thành vừa phải cho gia chủ.

Ưu điểm của việc lắp đặt thang máy liên doanh là có giá thành rẻ, các loại chi phí thường  xuyên và sửa chữa không cao. Đa dạng về mặt kích thước do việc linh động sản xuất được trong nước, thời gian cung cấp nhanh chóng.

Nhược điểm của thang máy gia đình là tính đồng bộ thấp do việc lắp ráp các loại thiết bị rời rạc được khách hàng lựa chọn, các đường nét không được sắc sảo như thang máy nhập nguyên chiếc.

Giá của thang máy
Giá của thang máy

Giá thang máy gia đình nhập khẩu từ Trung Quốc. Giá dao động từ 350 triệu tới 550 triệu đồng.

Từ trước tới nay thì đồ Trung Quốc ở thị trường Việt Nam luôn bị nhìn bởi những ánh mắt kỳ thị không mấy thiện cảm. Và những thiết bị đòi hỏi yêu cầu cao về sự an toàn thì các sản phẩm từ Trung Quốc lại càng bị quan ngại sâu sắc từ phía những chủ đầu tư. Nói một cách dễ hiểu là thang máy có xuất xứ Trung Quốc không hề được đánh giá cao ở Việt Nam.

Tuy nhiên không phải tất cả các sản phẩm thang máy Trung Quốc đều Lởm. Bởi vì, có rất nhiều hãng thang máy nổi tiếng thế giới như Otis, Shindler, Thyssenkrupp đều đặt nhà máy tại đất nước đông dân này, với quy trình sản xuất thang máy hiện đại bậc nhất thế giới.

Chúng khác hoàn toàn với thang máy được sản xuất bởi những đơn vị không tên tuổi ở Trung Quốc. Chính vì vậy khách hàng nên tỉnh táo khi phân biệt điều này để tránh mua những sản phẩm không đạt yêu cầu với giá cao.

Giá thang máy gia đình nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ. Có giá trên 550 triêu đồng.

Các sản phẩm thang máy gia đình được nhập khẩu nguyên chiếc khi về Việt Nam thường có giá khá chát do mọi chi phí kể từ khi bắt đầu sản xuất một chiếc thang máy từ nhà máy đều rất cao: giá nhân công, dây chuyền công nghệ tiên tiến, nguyên vật liệu, quá trình vận chuyển, hàng rào thuế quan,… làm cho có nhiều gia đình có nhu cầu lắp đặt nhưng không có đủ điều kiện chi trả.

Tuy nhiên có một phần nhỏ những nhà đầu tư vẫn lựa chọn do chất lượng sản phẩm cực kỳ đảm bảo, sản phẩm đẹp hoàn mỹ và vận hành an toàn. Hiện nay các thương hiệu thang máy nhập khẩu được ưa chuộng nhất ở Việt Nam là Thang máy Mitsubishi nhập khẩu từ Nhật Bản, Hitachi từ Nhật, các loại thang máy lồng kính từ châu Âu.

Ưu điểm của việc mua và lắp đặt các dòng thang máy nhập khẩu: chất lượng cao, đồng bộ, vận hành ổn dịnh, tinh xảo.

Chúng cũng có một số nhược điểm như giá thành khá là cao, việc thay thế thiết bị khó, chi phí bảo trì cao. Và kích thước thang máy theo form chuẩn, không có sự thay đổi linh hoạt. Điều này làm cho những gia chủ có ngôi nhà kích thước bé hay không gian không cho phép lắp đặt thang máy kích thước chuẩn phải suy nghĩ.

Theo chúng tôi, việc khách hàng lựa chọn thang máy nào cũng cần cân nhắc cẩn thận. Nếu có nguồn tài chính dồi dào và diện tích cho phép, khách hàng nên lựa chọn các dòng thang máy nhập khẩu. Còn không thì hãy lựa chọn thang máy gia đình liên doanh.

Thực sự thang máy gia đình liên doanh chẳng hề thua kém các dòng thang máy khác nếu khách hàng lựa chọn được đơn vị uy tín trên thị trường.

5/5 - (1 bình chọn)
Linh Nguyễn
Kết nối

Viết một bình luận

Bạn cần hỗ trợ?
icon call