Khắc phục triệt để hiện tượng thang máy bị ngập nước

Trong vòng hơn 40 năm qua đây là lần đầu tiên Sài Gòn phải chịu hiện tượng mưa lớn kéo dài và thủy chiều lên. Hậu quả của việc mưa to kéo dài làm cho thành phố bị ngập lụt kéo dài.

Và hệ quả cho các gia đình sử dụng thang máy là thang máy bị ngập nước, tràn vào hố pít.

Xả nước thang máy bị ngập nước
Xả nước thang máy bị ngập nước

Trong thang máy gia đình thì điều cấm kỵ nhất về kỹ thuật đấy chính là nước ngập vào hố pít của thang máy. Nguyên tắc đầu tiên khi thiết kế hố pít phải đảm bảo được độ chống thấm cao và không để nước ngấm từ ngoài nền đất vào trong.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng của thang máy Gia Định nói riêng. Và của toàn ngành thang máy nói chung liên tục nhận được các yêu cầu về bảo trì và khắc phục sự cố nước vào thang máy.

Đối tượng chịu tác động nhiều nhất là các công trình nhà cao tầng và nhà dân dụng ở nền đất thấp.

Khắc phục sự cố thang máy bị ngập nước

Đầu tiên phải nói đến chính là chống nước ngập vào thang máy. Điều này không quá khó khăn đối với công trình nằm ở vị trí cao ráo. Nhưng đối với các công trình nằm ở vị trí chũng thì khá khó khăn khi phải đắp đê chắn nước.

Sau đây tôi xin đưa ra cho các bạn những lời khuyên tôi nghĩ là hữu ích khi thang máy bị ngập nước theo kinh nghiệm làm việc vào sống cùng tháng máy nhiều năm qua của chính tôi.

  1. Đầu tiên phải làm khi có mưa bão hoặc ngập lụt đấy là đưa thang máy của gia đình bạn lên tầng cao nhất. Nghĩa là cabin thang máy ở sát với sàn phòng máy.
  2. Sau khi cabin ở trên thì ngắt điện cho toàn bộ thang. Và nên nhớ hãy đừng mở điện lại khi nước đang còn ngập. Vì khi mở điện lại thang sẽ tự reset và theo cài đặt thông thường của thang máy thì cabin sẽ tự động chạy xuống tầng dưới cùng. Như vậy thang máy bị ngập nước là chắc chắn. Đồng nghĩa với việc cẩn thận bước 1 của bạn là công cốc.
  3. Khi nước rút hãy gọi cho bên công ty thang máy cung cấp đến kiểm tra hệ thống các thiết bị của thang cùng toàn bộ hố thang máy sau đó mới cho thang hoạt động bình thường trở lại.
thang máy bị ngập nước
Chắn đê thang máy bị ngập nước

Lưu ý: Khi nước vào hố thang máy bạn nhớ phải kiểm tra xem thang máy đang được cài đặt cứu hộ tự động khi mất điện. Bởi có thể nếu cabin thang máy đang ở gần tầng 1 rất có thể cabin thang máy sẽ tự động trở về tầng 1 để mở cửa do được cài đặt cứu hộ. Vậy tốt nhất bạn nên ngắt cả điện của cứu hộ ( UPS)

Khi làm đúng các bước trên thì nguy cơ thang bị hỏng qua mùa mưa lũ sẽ rất thấp. Như vậy bạn đã tiết kiệm được một khoản tiền rất lớn với những bước cơ bản.

Trường hợp thang máy ngập nước bạn cần thao tác những gì:

  1. Tuyệt đối bạn hoặc những người xung quanh không sử dụng thang hay bấm nút gọi thang máy.
  2. Ngắt toàn bộ nguồn điên cung cấp cho thang máy.
  3. Hút nước ra khỏi hố thang máy thật nhanh.
  4. Bấm số bên kỹ thuật công ty thang máy cung cấp đến kiểm tra và khắc phục thang máy bị ngập nước.

Nhìn chung việc sử dụng thang máy và lắp đặt thang máy ngày nay người ta không sử dụng động cơ dưới của cabin thang máy mà đặt phía trên đỉnh. Như vậy thì nước sẽ không bao giờ vào được động cơ từ hố pít. Vậy nên không lo về hỏng động cơ thang máy. Vì trong thang máy thì động cơ là thiết bị đặt tiền nhất.

Lưu ý khi bạn chọn mua thang máy để lúc gặp sự cố sẽ được hỗ trợ kịp thời: Hãy chọn cho mình một công ty thang máy có uy tín, đội ngũ kỹ thuật có nhiều năm kinh nghiệm và đông đảo. Đáp ứng nhu cầu nhanh nhất khi sự cố nhiều thang bị cùng  lúc ( ngập nước…)

Thang máy thông minh ngăn chặn ngập nước hiệu quả:

Trên thế giới hiện nay đã phát triển công nghệ thang máy thông minh. Khi thang máy có dấu hiệu bị nước vào hệ thống cảm biến thông minh trong thang sẽ tự động đưa cabin đến vị trí an toàn và ngặt nguồn điện cho thang. Đảm bảo thang không bị hư hỏng nặng.

Mọi thông tin khác hàng xin liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 09717 35 345 để biết được tư vấn chính xác và hiệu quả nhất khi thang máy nhà bạn bị ngập nước.

5/5 - (1 bình chọn)
Linh Nguyễn
Kết nối

1 bình luận về “Khắc phục triệt để hiện tượng thang máy bị ngập nước”

Viết một bình luận

Bạn cần hỗ trợ?
icon call