Lắp đặt thang máy gia đình đi từ tầng 1 hay tầng hầm

Đối với thiết bị đi lại thuận tiện như thang máy thiết nghĩ không còn ai xa lạ với chúng. Hiện nay trên thị trường Việt Nam có rất nhiều dòng thang máy gia đình được cung cấp ra thị trường.

Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn cho mình một nơi cung cấp và lắp đặt uy tín.

Đối với thang máy gia đình cũng như các dòng thang máy lớn, chúng gần như không khác nhau nhiều về mặt cấu tạo cũng như cách thức hoạt động.

Vậy hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu xem nên lắp đặt thang máy gia đình ở tầng hầm hay tầng 1 của những gia đình trong thành phố lớn.

Sơ đồ lắp thang máy trong nhà tầng 1
Sơ đồ lắp thang máy trong nhà tầng 1

Lắp đặt thang máy gia đình từ tầng 1 sẽ tiết kiệm diện tích tầng hầm

Thực tế do quỹ đất ở các thành phố lớn hiện nay quá eo hẹp. Nên việc các gia đình thiết kế xây dựng theo phong cách nửa tầng hầm là rất phổ biến. Thông thường tầng hầm được sử dụng để làm nơi cất xe cộ đi lại, làm nhà để xe. Các gia chủ thường phân vân không biết có nên lắp thang máy từ đây đi lên hay không. Chúng tôi sẽ đưa ra một số tiêu chí để khách hàng có thể rõ hơn:

Thứ nhất, ở các thành phố lớn hiện nay như Hà Nội, Sài Gòn thì việc mưa lớn bất chợt gây ngập úng cục bộ là việc rất thường xuyên. Do hệ thống thoát nước của những thành phố lớn hiện nay chưa thực sự tốt. Khi đó những tầng hầm của các gia đình bị ảnh hưởng trực tiếp ở đây. Xin lưu ý với gia chủ rằng nếu nước ngập hố thang thì thang máy không thể sử dụng được. Đây là điểm khá quan trọng và đáng lo ngại khi thang máy được lắp đặt cho các gia đình trong nội thành các thành phố lớn. Hiện tượng này Thang Máy Gia Định đã gặp rất nhiều. Thường sau khi những trận mưa lớn diễn ra trong thời gian dài thì các kỹ thuật viên đều phải hoạt động hết công suất để đi khắc phục những tình trạng thang máy bị ngập nước cho khách hàng.

Chi phí khi lắp thang máy từ tầng 1 sẽ giảm so với tầng hầm

Thứ hai, khi lắp thang máy chỉ đi từ tầng 1 lên, tức là bỏ qua tầng hầm, bỏ bớt đi 1 cửa ra, thì khách hàng cũng tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Đối với thang máy Gia Định thì việc bỏ bớt 1 cửa ra thì khách hàng được giảm đi 10 triệu, tăng 1 cửa ra thì tăng 10 triệu. Điều này cũng rất dễ lý giải vì khi bỏ bớt số lượng cửa tầng dưới cùng thì ray cáp thiết kế ban đầu cũng ngắn đi, nhân viên kỹ thuật khi lắp đặt điện và cơ khí cũng giảm bớt khối lượng công việc và sau này trong thời gian bảo hành miễn phí các thợ kỹ thuật cũng phải làm ít công việc hơn.

Tăng diện tích sử dụng ở tầng hầm để để xe

Lắp thang máy từ tầng 1
Lắp thang máy từ tầng 1

Thứ ba, nếu khách hàng không lắp đặt thang máy ở tầng hầm, có thể tăng diện tích để phương tiện đi lại. Điều này trực quan là có thể nhìn ra một cách dễ dàng. Có thể có thêm không gian để thêm 1 chiếc ô tô hoặc vài chiếc xe máy. Điều này càng quan trọng nếu gia đình có kinh doanh ở các tầng trên, trong điều kiện vỉa hè bị cấm để xe thì tầng hầm rộng rãi cũng làm cho những người tới mua bán giao dịch yên tâm hơn về phương tiện của mình. Còn việc đi bộ chỉ có 1 tầng cũng không thành vấn đề gì lớn.

Thứ tư, việc xây dựng thang máy tới tầng hầm, nghĩa là hố thang nằm sâu trong đất, việc xây dựng có thể phức tạp lên nếu không tính toán hợp lý, đụng phải đường nước sạch hay bể phốt. Khi này buộc phải dừng việc xây dựng hố thang do nước sạch và bể phốt quan trọng hơn.

Chính vì vậy khi xây dựng thì gia chủ cần hết sức lưu ý để có thể đưa ra phương án tốt nhất cho công trình lớn của mình.

Kết luận về lắp thang máy từ tầng 1

Tuy nhiên sau này khi có nhu cầu cho thang máy xuống tới tầng hầm cũng chẳng phải việc gì quá khó khăn cả. Chúng ta chỉ cần lắp đặt thêm ray dẫn hướng, thay cáp tải, cáp tín hiệu, lắp thêm cửa tầng,…

Đối với những công trình xây mới hoàn toàn, được sự giúp đỡ của các công ty thiết kế xây dựng chuyên nghiệp thì việc tính toán hợp lý là không hề khó.

Còn đối với những ngôi nhà cũ sửa chữa hay cải tạo lại thì khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn hợp lý nhất. Ngoài những kỹ thuật thang máy chuyên nghiệp thì công ty chúng tôi cũng có nhân viên chuyên thiết kế xây dựng nhà dân dụng chuyên nghiệp để tư vấn Free cho khách hàng.

Nếu bạn đang có nhu cầu cần tư vấn và lắp đăt thang máy gia đình xin hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0974.558.223 (Mr.Linh).

Với uy tín lâu năm trên thị trường thang máy gia đình tại Việt Nam, Thang Máy Gia Định luôn tận tâm phục vụ mọi khách hàng chu đáo nhất có thể.

Xin cảm ơn. Hãy ghé thăm website của chúng tôi thường xuyên để cập nhập được những tin tức thang máy Việt Nam và thế giới mới nhất.

5/5 - (1 bình chọn)
Linh Nguyễn
Kết nối

Viết một bình luận

Bạn cần hỗ trợ?
icon call