Máy phát điện cho thang máy gia đình và những điều cần biết

Máy phát điện cho thang máy gia đình đang dần trở nên phổ biến. Việc dùng thang máy như thế nào cho đúng. Hay việc sử dụng hợp lý thiết bị đều là mối quan tâm của nhiều người. Nắm rõ các yếu tố để sử dụng thang máy hiệu quả sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn và gia đình.

Đặc biệt là có thể tránh những trường hợp không mong muốn. Và việc cung cấp một nguồn điện ổn định, chất lượng cho thang máy luôn được đề cao. Điều này sẽ giúp chiếc thang máy gia đình có thể hoạt động ổn định. Và đảm bảo được tuổi thọ lâu dài trong suốt quá trình hoạt động.

Tham khảo: Thiết bị linh kiện thang máy

Máy phát điện cho thang máy
Máy phát điện cho thang máy gia đình

Lợi ích khi sử dụng máy phát điện cho thang máy gia đình

Điện là nguồn cung cấp không thể thiếu đối với bất kỳ một thiết bị điện từ nào. Với thang máy cũng vậy, điện là thứ không thể thiếu. Chúng ta có thể sử dụng nguồn điện 1 phase trong thang máy hoặc 3 phase.

Tuy nhiên, điện 3 phase luôn được khuyến khích người tiêu dùng lựa chọn. Chỉ với những trường hợp không thể xin được nguồn điện 3 phase mới phải dùng đến điện 1 phase.

Lắp đặt máy phát điện cho thang máy gia đình

Tuy nhiên dù muốn hay không thì chúng ta cũng không thể đảm bảo được rằng thang máy sẽ luôn luôn có điện. Vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Cả khách quan lẫn chủ quan. Vì vậy, cần phải tính toán làm sao để trong những trường hợp mất điện thì vẫn không xảy ra sự cố. Nếu như ngôi nhà chúng ta mất điện.

Chúng ta thường sử dụng máy phát điện thì với thang máy cũng vậy. Lắp đặt một chiếc máy phát điện cho thang máy gia đình là giải pháp tối ưu.

Chọn mua máy phát điện cho thang máy

Vậy chúng ta cần quan tâm đến những gì khi tiến hành lựa chọn và lắp đặt máy phát điện cho thang máy gia đình. Hãy cùng tìm hiểu những yếu tố sau

Đặc tính kỹ thuật của máy

Với mỗi loại thiết bị khác nhau thì chúng đều có một thông số kỹ thuật khác nhau. Vì thế, việc chỉ cần nhìn vào những thông số đó bạn đã có thể biết được tính năng, công dụng của nó là điều tốt nhất. Sẽ giúp chúng ta đưa ra những quyết định về thiết bị một cách đúng đắn nhất. Điều đó sẽ đảm bảo cho chiếc thang máy hoạt động hiệu quả hơn.

Chúng ta đã biết dòng điện 3 pha luôn được khuyến khích khi lắp đặt thang máy. Và yêu cầu của máy phát điện đối với loại thang máy này là phải cung cấp được điện 3 pha.

Hiện nay trên thị trường thang máy 350kg sử dụng dòng điện 3 pha. Nó được xem là loại thang máy phổ biến nhất. Chiếc máy phát điện cho thang máy gia đình loại này được sử dụng có công suất 5kw thì mới có thể đảm bảo cho thang máy hoạt động ổn định.

Phòng tránh sự cố khi mất điện đột ngột một cách hiệu quả.

Đặc biệt hơn nếu thang máy của bạn phải sử dụng dòng điện 1 phase. Đó là bạn sẽ phải lắp thêm cho máy phát điện 1 ổn áp. Để đảm bảo cho thang máy hoạt động ổn định.

Tham khảo thêm về các loại thang máy:

Tìm hiểu về xuất xứ, nhãn hiệu của máy phát điện cho thang máy gia đình

Bất kỳ một sản phẩn nào cũng vậy. Tên thương hiệu hay nguồn gốc xuất xứ của nó cũng nói lên được phần nào chất lượng sản phẩm.

Một thương hiệu chỉ cần nhắc tên người ta sẽ biết nó là gì thì sẽ dễ dàng lựa chọn hơn. Hay một sản phẩn được xuất phát từ một quốc gia có truyền thống cũng vậy. Độ tin cậy mà nó mang lại cho người tiêu dùng sẽ cao hơn các sản phẩm  khác cùng loại.

Một số thương hiệu máy phát điện uy tín cho thang máy gia đình mà chúng ta có thể tham khảo như: Honda, Elemax, Mitsubishi, Kama…

Máy phát điện cho thang máy gia đình
Máy phát điện cho thang máy gia đình-Mitsubishi

Điều quan trọng là trước khi đưa thiết bị về lắp đặt bạn phải tìm hiểu rõ chúng, biết được nó như thế nào. Vấn đề này rất quan trọng ảnh hưởng lớn đến quá trình hoạt động của thang máy.

Những lưu ý khi lắp đặt máy phát điện cho thang máy gia đình

Trong quá trình hoạt động máy phát điện sẽ sinh ra khí, đặc biệt là khí CO2 gây ngạt. Vì vậy khi lắp đặt thang máy cần đặt máy ở những nơi thoáng khí. Đảm bảo cho khí thoát ra ngoài chứ chúng ta không phải hít chúng.

Những vị trí có độ ẩm cao cũng sẽ ảnh hưởng đến các bộ phận điện tử bên trong máy phát. Làm cho máy phát vừa hoạt động không chính xác. Vừa làm giảm tuổi thọ của chúng đi rất nhiều.

Với những máy phát điện 3 pha thì việc lắp đặt cần phải được kiểm tra chặt chẽ hơn. Tránh hiện tượng lắp sai, lắp nhầm. Làm dòng điện chạy không chính xác, ảnh hưởng tới thiết bị khi sử dụng. Nhiều khi còn gây nguy hiểm tới con người.

Việc tính toán công suất của máy phát điện cũng cần được lưu tâm. Chúng ta phải tính được tổng công suất của thang máy và các thiết bị đi kèm khi chúng hoạt động. Từ đó tính ra công suất của máy phát điện cho thang máy gia đình phù hợp. Công suất này thường lớn hơn khoảng 20-25%.

Đánh giá post
Linh Nguyễn
Kết nối

Viết một bình luận

Bạn cần hỗ trợ?
icon call