Nguồn điện ổn đinh ảnh hưởng đến hoạt động của thang máy như thế nào

Nguồn điện không ổn định có ảnh hưởng đến thang máy không?

Đã là thang máy thì yếu tốt chính giúp nó hoạt động chính là nguồn điện. Điện là nguồn năng lượng giúp động cơ thang máy hoạt động qua đó làm cho cabin thang máy có thể di chuyển lên xuống theo ý chúng ta được. Nếu không có nguồn điện, chúng ta có thể sử dụng sức người như ròng rọc tuy nhiên việc này hoàn toàn bất khả thi. Vì thế điện chính là yếu tố không thể thiếu đối với một chiếc thang máy.

Tuy nhiên không chỉ có nguồn điện là đủ mà để thang máy hoạt động với công suất tốt nhất, an toàn nhất và đảm bảo được tuổi thọ cho thang thì nguồn điện cần phải được ổn định và duy trì.

Tình trạng thường xuyên mất điện hay nguồn điện lúc yếu lúc mạnh không ổn định rất dễ làm thang máy nhanh hỏng hóc, ảnh hưởng đến quá trình hoạt động bình thường của thang.

Vấn đề thiếu điện năng của thang máy

Nguồn cung về điện xưa nay vẫn là bài toán khó đối với ngành điện lực nhất là vào mùa cao điểm như mùa hè. Lượng điện sản xuất ra thường không đủ để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng nên việc thường xuyên cắt điện cũng thường xuyên xảy ra với mục đích là bảo trì hệ thống và nâng cấp đường dây tải điện.

Hay có những trường hợp nguồn điện đột ngột mất do hệ thống quá tải không thể đáp ứng được. Vì thế nó cũng trực tiếp ảnh hưởng đến những chiếc cầu thang máy gia đình của bạn.

Tuy nhiên không thể đổ hoàn toàn cho ngành điện lực vì họ cũng đã cố gắng để xây dựng hệ thống thủy điện, nhiệt điện để có thể đáp ứng được nhu cầu của người dân mà bên cạnh đó ý thức của bản thân mỗi chúng ta cũng nên được đề cập đến

. Có một bộ phận sử dụng điện một cách rất lãng phí, nhất là ở nơi công cộng, hay chốn công sở. Việc thiếu điện gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của chúng ta khi mà ngày nay chúng ta sống phụ thuộc vào điện quá nhiều. Hầu hết các thiết bị trong gia đình bạn đều cần phải sử dụng điện năng để hoạt động.

Thiếu điện trong thang máy
Thiếu điện trong thang máy

Mất điện có thể ảnh hưởng đến một số bộ phận trong tổng thể thang máy

Việc mất điện đột ngột ảnh hưởng trực tiếp đến sự vận hành của thang máy. Nó làm cho các linh kiện điện tử hoạt động không chính xác được, gây ra những sự hỏng hóc không đáng có mà đôi khi chúng ta phải mất một khoản tiền không nhỏ để sửa chữa hay thậm chí là phải thay thế nó.

Có những bộ phận đặc biệt nhạy cảm và rất dễ bị hỏng khi nguồn điện không đảm bảo là photocell thanh, sensor phát tốc, ắc quy, hệ thống đèn chiếu sang… mặc dù chỉ là một bộ phận trong tổng thể thang máy tuy nhiên đôi khi nó còn làm cho thang máy ngừng hoạt động và điều đó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt của người dân đặc biệt là ở những chung cư cao tầng.

Khiến các nhà đâu tư phải chi khoản tiền không nhỏ

Chi phí cho điện trong thang máy
Chi phí cho điện trong thang máy

Việc mất điện thường xuyên và nhất là việc mất điện này diễn ra đột ngột, không báo trước sẽ làm cho những chiếc thang máy trong công trình của bạn xuống cấp nhanh chóng và xảy ra những hỏng hóc không mong muốn và nó làm cho các nhà đầu tư phải chi những khoản tiền thậm chí là lớn để có thể thuê đơn vị đến sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng thang máy để không làm ảnh hưởng đến những người dân trong khu vực. Vì thế những nhà đầu tư này vẫn luôn tìm ra phương pháp để có thể khắc phục được vấn đề mất điện thường xuyên làm ảnh hưởng đến thang máy.

Nếu công trình ở trong khu vực tập trung đông dân cư thì việc mất điện đột ngột cũng hoàn toàn dễ xảy ra hơn. Việc mất điện này làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của những người dân ở khu vực này. Nhất là ở các tòa chung cư cao tầng. Họ không thể di chuyển mà không có thang máy, vì thế đã có một số gia đình phải rời bỏ để tìm một nơi tốt hơn. Điều này cũng ảnh hưởng lớn đến các nhà đầu tư.

Giải pháp khắc phục tình trạng về điện năng của thang máy

Giải pháp duy nhất hiện nay để tạm khắc phục hiện tượng này đó chính là việc sử dụng máy phát điện. Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất vẫn là ổn định được nguồn điện chính cũng cấp cho công trình để mang lại một cuộc sống tốt nhất.

Điều này cần có sự phối hợp của rất nhiều đơn vị chứ không chỉ là ngành điện lực. Và trước hết thì bản thân mỗi chúng ta cũng nên nâng cao ý thức trong việc tiết kiệm điện năng và nhắc những người xung quanh.

Đánh giá post
Linh Nguyễn
Kết nối

Viết một bình luận

Bạn cần hỗ trợ?
icon call