Những dấu hiệu cần phải biết để thay thế cáp thang máy

Cáp thang máy là bộ phận không thể thiếu đối với các dòng thang máy sử dụng cáp tải đối trọng truyền thống. Nó giữ cho cabin di chuyển ổn định, mang lại sự an toàn cho người đi.

Vậy khi nào cáp sẽ bắt đầu bị hao mòn? Khi nào cáp cần được thay thế? Thay thế loại cáp nào tốt? Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu.

Cáp thang máy là bộ phận rât quan trọng nên cần phải được kiểm tra thường xuyên

Cáp thang máy
Cáp thang máy

Cáp là bộ phận nằm trên cabin và trong hố thang. Ít người sử dụng để ý và thấy, thường thì chỉ có những nhân viên kỹ thuật lắp đặt và bảo trì mới để ý tới nó. Vậy khi không có nhân viên tới bảo trì thường xuyên thì chủ đầu tư sẽ dựa vào đâu để biết cáp thang máy đang bị hao mòn vượt mức quy định.

Nếu tinh ý thì chủ đầu tư hoàn toàn có thể biết được các thiết bị máy móc có đang hoạt động ổn định trơn tru hay không. Gia chủ nên chú ý thời gian đã sử dụng của thang là bao lâu. Nếu cẩn thận thì có thể có một cuốn sổ ghi để ghi chép lại những lần thay thế và bảo dưỡng bảo trì thiết bị của nhân viên kỹ thuật. Một điều quan trọng nữa là tần suất sử dụng của thang máy.

Nếu thang máy sử dụng đã lâu nhưng tần suất ít thì cáp sẽ ít bị hao mòn hơn so với trường hợp sử dụng chưa lâu nhưng lại liên tục không ngừng nghỉ. Theo luật thì độ mòn của cáp không được vượt quá 10% đường kính cáp khi mới đưa vào sử dụng. Khi vượt quá giới hạn này, bạn cần phải thay cáp thang máy ngay lập tức.

Thay ở đây không có nghĩa là sẽ đối phó với các cơ quan khi kiểm định lại thang máy cho gia đình bạn, mà hãy nghĩ rằng thay để giữ được độ an toàn cao cho bạn và những người thân trong gia đình khi sử dụng thiết bị điện này.

Các loại cáp thang máy hiện nay trên thị trường

Cáp thang máy gia đình
Cáp thang máy gia đình

Với các loại cáp hiện nay, việc phát hiện ra hao mòn không phải là khó. Hoàn toàn có thể quan sát bằng mắt thường. Bề mặt bị mòn trắng, các sợi cáp nhỏ bị đứt nên tưa ra. Đây là lúc bạn cần thang thế cáo mới. Các loại cáp trên thị trường rất đa dạng mẫu mã và chủng loại. Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng những  loại cáp chuyên dụng phù hợp với đặc điểm và tải trọng của thang máy gia đình bạn.
Thông thường 5 năm sẽ tiến hành thay cáp tải một lần. Tuy nhiên đối với những dòng thang máy gia đình sử dụng cực ít thì có thể kéo dài lên 7 năm 8 năm. Còn nếu tần suất sử dụng liên tục thì có thể phải thay trước 5 năm.
Khi tiến hành mua và thay thế chủ đầu tư phải theo dõi sát sao. Có nhiều cách để mua được cáp tải cũng như các thiết bị khác tốt. Nếu bạn chọn được nhà cung cấp uy tín lâu năm trên thị trường.

Nếu bạn muốn sử dụng thang máy chất lượng và an toàn với giá cả phù hợp với người dân Việt. Bạn có thể nhấc máy lên và gọi 0974.558.223 bất cứ lúc nào có nhu cầu.

Công ty Thang máy Gia Định xin cam kết mang lại cho khách hàng những thiết bị chính hãng, lắp đặt cẩn thận, bảo trì như mong muốn của khách hàng. Cùng với đội ngũ nhân viên đông đảo và lành nghề, chúng tôi rất sẵn lòng phục vụ quý khách hàng dù ở bất cứ đâu trên Việt Nam với hệ thống trải dài từ bắc vào nam.

Đánh giá post
Linh Nguyễn
Kết nối

Viết một bình luận

Bạn cần hỗ trợ?
icon call