Phòng tránh sự cố trong thang máy ( Phần 2)

Phòng tránh sự cố thang máy gia đình

Như ở phần 1 chúng ta đã tìm hiểu qua về nhiệt độ phòng máy quá cao và thời gian gọi thang máy lâu là những dấu hiệu đơn giản dễ nhận biết thang máy đã có vấn đề. Ở phần 2 này chúng ta sẽ tìm hiểu thêm một số nguyên nhân mà gia chủ cần phải để ý để nhận biết sớm và có các biện pháp kiểm  tra sửa chữa kịp thời.

Tìm hiểu về: thang máy an toàn

bảo trì tủ điện thang máy
bảo trì tủ điện thang máy

Lượng điện năng sử dụng của thang máy

Thang máy tiêu hao năng lượng quá lớn, hay nói nôm na là điện năng thang máy sử dụng tăng vọt bất thường. Đối với các thiết bị phức tạp như thang máy thì không phải lúc nào cũng có biểu hiện ra những biểu hiện rõ rệt như đợi thang lâu hay hỏng hóc thường xuyên. Thường hiện nay khi lắp đặt thang máy các công ty cung cấp thang máy và đội ngũ kỹ thuật đều tư vấn khách hàng nên lắp công tơ riêng cho thang máy. Và lập nên một sổ theo dõi hàng tháng để biết được lượng điện dành cho thang máy tiêu hao hàng tháng như thế nào. Nếu so sánh với lượng điện dùng sinh hoạt gia đình thì điện dành cho thang máy gia đình cũng tốn đáng kể. Trung bình mỗi tháng thang máy sẽ tiêu thụ từ 300 tới 600 ngàn tiền điện.

Thông thường, thang máy cũ thường tiêu thụ tốn điện năng hơn so với những thang máy mới lắp đặt. Tuy nhiên không phải vì vậy mà chúng ta không để ý tới chúng. Mức điện năng tăng dần theo thời gian là chuyện bình thường, còn tăng vọt đột biến thì gia chủ nên gọi cho nhân viên tới kiểm tra ngay. Để xem có bộ phận nào đang trục trặc hay hư hỏng hay không.

Các hỏng hóc thường xuyên như kẹt thang, trôi thang

Một biểu hiện phổ biến của những chiếc thang lỗi đó là tình trạng kẹt thang, trôi thang, có thể là rơi thang tự do nữa. Và các công ty thang máy sẽ thường xuyên nhận được các cuộc gọi yêu cầu hỗ trợ từ phía khách hàng. Khi thang máy đã cũ thì các kỹ thuật viên cũng cần phải kiểm tra rất kỹ lưỡng, cần phải xem xét xem bộ phận nào cần thay thế, bộ phận nào cần nâng cấp. Từ đó tư vấn cho gia chủ rồi cùng đưa ra cách giải quyết hợp lý nhất.

Trong các bộ phận thường xuyên hỏng thì cửa thang máy là bộ phận hỏng phổ biến và nhiều nhất. Bởi đơn giản đây là bộ phận hoạt động nhiều và liên tục nhất trong thang máy. Khi cabin thang máy dừng ở bất cứ tầng nào thì cửa thang luôn phải đóng mở ít nhất là 2 lần. Theo thống kê hàng năm của Thang máy Gia Định thì có tới 40% các cuộc gọi yêu cầu hỗ trợ đều do lỗi ở phần cửa cabin thang máy.

Bảo trì thang máy thường xuyên

Bảo trì hệ thống cain thang máy
Bảo trì hệ thống cain thang máy

Đối với những chiếc thang được bảo trì cẩn thận và  thường xuyên mà thang vẫn gặp phải lỗi liên tục thì chúng ta nên xem xét để nâng cấp các thiết bị thường xuyên hỏng hoặc nếu thang đã quá cũ thì việc lắp đặt thang máy mới cũng cần được cân nhắc. Không thể vì tiếc tiền mà sử dụng loại thiết bị điện không còn mang tính an toàn cao được.

Đối với Cầu Thang máy gia đình cũng là thiết bị có giá trị lớn, các thiết bị linh kiện đều được nhập khẩu hoặc sản xuất theo tiêu chuẩn của quốc tế. Chính  vì vậy thời gian khấu hao của thang máy thường từ 10 tới 20 năm tùy vào tần suất sử dụng.

Tuy nhiên hầu hết các gia đình hiện nay đều sử dụng không nhiều, chủ yếu chỉ vào sáng đi làm và chiều tối khi ở nhà. Chính vì thế khách hàng không cần quá bận tâm khi có nhu cầu lắp đặt thang máy cho gia đình mình.

Nếu bạn đang có nhu cầu cần tư vấn và lắp đăt thang máy gia đình xin hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0974.558.223 (Mr.Linh).

Với uy tín lâu năm trên thị trường thang máy gia đình tại Việt Nam, Thang Máy Gia Định luôn tận tâm phục vụ mọi khách hàng chu đáo nhất có thể. Xin cảm ơn. Hãy ghé thăm website của chúng tôi thường xuyên để cập nhập được những tin tức thang máy Việt Nam và thế giới mới nhất.

Bài đăng trước: Lắp thang máy đi từ tầng 1

Đánh giá post
Linh Nguyễn
Kết nối

Viết một bình luận

Bạn cần hỗ trợ?
icon call