Thang máy 2 cửa đối diện, vuông góc. Kích thước cửa thang máy

Loại hình thang máy 2 cửa thông nhau này bạn sẽ không thấy nhiều trên thị trường như loại hình thang máy 1 cửa thông thường. Thang máy 2 cửa thông nhau dành cho gia đình (hay còn gọi là thang máy 2 cửa đối diện nhau) thường được sử dụng trong các công trình có thiết kế đặc biệt, cần lối đi lại từ 2 phía.

Tham khảo: Xác định kích thước cửa thang máy, cấu tạo cửa thang

Hotline: 0974558223

Thang máy 2 cửa đối điện có cấu tạo như thế nào?

Khác với loại 1 cửa thang máy thông thường loại thang máy loại này có 2 cửa đi. 2 cửa cabin và 2 cửa tầng.

Thiết kế thang máy 2 cửa
Thang máy gia đình 2 cửa thông nhau

Như hình ảnh ở trên. Thang máy dành cho gia đình loại này có cấu tạo đặc biệt với đối trọng đặt bên hông. Hệ thống 2 cửa đối diện nhau sẽ được cài đặt mở cùng 1 lúc.

Điều khiển trong cabin: có thể 1 bảng điều khiển hay 2 bảng điều khiển.

Xét về cùng một kích thước thông thủy hố thang thì thang máy loại 2 cửa thông nhau sẽ có cabin nhỏ hơn thang máy loại một cửa thông thường. Vì thang máy loại 2 cửa đối diện nhau sẽ tốn diện tích cho cửa hơn. Mỗi bên cửa của bạn sẽ chiếm mất 260mm. Phần diện tích này sẽ hao hụt cabin thang máy.

Cấu tạo thang máy 2 cửa
Bản vẽ chi tiết cửa thang máy

Qua hình trên bạn có thể thấy cửa thang máy gia đình được cấu tạo khác phức tap với hệ thống khung xương, ray dẫn và hệ điều khiển đóng mở cửa.

Một chiếc thang máy hoạt động tốt thường là được đánh giá ở chất lượng hoạt động của các loại cửa thang. Cửa thang máy thông thường và nhất là cửa thang máy của loại thang máy 2 cửa đối diện nhau cần được người thợ lắp đặt có kinh nghiệm lắp đặt một cách kỹ càng theo đúng kỹ thuật. Khi đó cửa thang máy mới hoạt động tốt và ổn định được. Thông thường các lỗi trong thang máy thường xuất phát từ cửa thang máy. Điều này càng nói lên tầm quan trọng của quá trình lắp đặt cửa thang. Nhất là thang máy có 2 cửa

Giá của thang máy 2 cửa đối nhau.

Thang máy mở cửa đối nhau có giá thay đổi một chút với loại thang máy cửa về một phía. Chi phí phát sinh thêm một bộ đầu cửa khung cửa cabin, 1 bộ đầu cửa khung cửa tầng và bộ chuyền động cửa kèm theo.

Thường thì giá thang máy sử dụng 2 cửa thông nhau tăng so với giá thang máy gia đình 1 cửa thông thường từ 15 đến 25 triệu tùy vào lựa chọn và yêu cầu của khách hàng.

Một số từ khóa tìm kiếm bài viết: Kích thước thang máy 2 cửa, thang máy 2 cửa mitsubishi, các loại cửa thang máy, Cửa lùa thang máy, Cửa cabin thang máy, giá cửa thang máy

Thang máy 2 cửa vuông góc:

Thang máy 2 cửa vuông góc về nguyên lý hoạt động tương đối giống thang máy 2 cửa đối diện nhưng cửa thứ 2 thang máy được đặt vào một vị trí khác nằm ở mặt bên của cabin thang máy. Đặc điểm của thang máy loại này là không thể làm rail cabin ở bên hông mà bắt buộc phải đẩy rail về phía sau. Do vậy tốc độ hoạt động của thang máy loại này thấp chỉ từ 10 – 25m / phút.

Thang máy 2 cửa
Thang máy 2 cửa

Kích thước thang máy 2 cửa

Một chiếc thang máy thông thường cửa thang máy sẽ chiếm khoảng trống là 260mm. Vậy đối với thang máy 2 cửa đối diện nhau thì chúng ta sẽ cộng gấp đôi kích thước này.

Đối với 2 cửa vuông góc thì phải cộng thêm 260mm bề hông thang máy.

Cụ thể như sau:

Kích thước thang máy 1 cửa thông thường:

Hố thang: 1500mm x 1500mm, Cabin: 1100mm x 1000mm

Tương đương với thang máy 2 cửa:

Hố thang: 1500mm x 1726mm, Cabin: 1100mm x 1000mm

Hố thang: 1726mm x 1500mm, cabin: 1100mm x 1000mm.

Đánh giá post
Linh Nguyễn
Kết nối

Viết một bình luận

Bạn cần hỗ trợ?
icon call