kích thước 1m x 1m có lắp được thang máy không?

Thang máy gia đình thông thường có kích thước hố thang tương đối hạn chế. Lý do có thể là do diện tích sàn thông thường của công trình là tương đối thấp. Vậy câu hỏi được rất nhiều các hô gia đình quan tâm đấy là diện tích nhà chỉ 1m x 1m có lắp được thang máy không.

Tham khảo: Bản vẽ thiết kế khung thép và khung bê tông

Thang máy đối trọng hông và thang máy đối trọng sau
Thang máy đối trọng hông và thang máy đối trọng sau

Trường hợp nhà cải tạo thường chỉ làm thang máy vào giếng trời nên kích thước khá bé. Vậy giải pháp ở đây là phải cắt phần thang bộ giảm bớt đi.

Cửa thang máy thông thường kích thước bé nhất là 600mm. Do vậy khi thang máy mở cửa thang ra kích thước sẽ tăng lên thêm 600mm nữa. Vậy kích thước riêng phần cửa thang máy sẽ mất 1200mm. Nếu tính thêm cả phần kỹ thuật thì mỗi bề sẽ chiếm thêm 50mm. Vậy tối thiểu bề cửa vào thang máy phải có kích thước 1300mm mới lắp được thang máy.

Kích thước hố thang máy
Kích thước hố thang máy

Vậy kích thước thang máy 1000m x 1000m thì không lắp vừa được cửa thang máy.

Thang máy có kích thước 1300mm x 1000mm vẫn sẽ lắp được hố thang máy bình thường.

Đối với trường hợp thang máy có kích thước bé 1300mm x 1000mm thì cabin sử dụng của thang máy sẽ là 750mm x 700mm.

Tại sao cửa thang máy bé nhất là 600mm. Đối với vai người thông thường thì bề rộng vai sẽ khoảng 510mm – 530mm. Khi đó nếu lắp cửa có kích thước 500mm hoặc 550mm thì sẽ rất khó để đi lại. Muốn đi được thì bạn phải nghiên người.

Đối với các cửa thang máy 550mm chất lượng của cửa thang máy cũng là một vấn đề. Cửa thang máy quá nhỏ dẫn đến cánh cửa hoạt động không ổn định. Đầu cửa cabin được sản xuất theo tiêu chuẩn nên khi làm cửa nhỏ người ta thường phải làm phi tiêu chuẩn. Nên khi đó bạn nên cân nhắc thật kỹ cửa thang máy ở kích thước nào là phù hợp.

Đánh giá post
Linh Nguyễn
Kết nối

Viết một bình luận

Bạn cần hỗ trợ?
icon call