Bạn cần hỗ trợ?

Kích thước giếng trời lắp thang máy và kết cấu của giếng thang

Trường hợp các công trình nhà ở đã sử dụng khoảng từ 5 – 10 năm trước và đến bây giờ khi xã hội phát triển thì chủ gia đình nghĩ tới việc mua một chiếc thang máy gia đình loại nhỏ để lắp vào vị trí giữa giếng trời hoặc khu vực nào đó còn trống trong ngôi nhà.

Liên hệ tư vấn: 0974558223

Để lắp đặt thang máy loại nhỏ cho gia đình bạn cần xác định kích thước thực tế.

Mỗi công trình sẽ có một kích thước khác nhau, thường thì nhà đã sử dụng kích thước của khoảng không này là khoảng 1 m2. Vậy để lắp được thang máy trong khoảng 1 m2 bạn cần làm gì?

Khi công trình có giếng trời nằm giữa thang bộ chúng ta sẽ nghĩ đến giải pháp giảm bớt cầu thang bộ để ưu tiên thang máy.

thang máy gia đình loại nhỏ
Bản vẽ thang máy loại nhỏ nằm giữa cầu thang bộ

Bố trí thang máy nằm giữa thang bộ thì kích thước của hố thang thông thủy bé nhất phải là 1300mm x 1000mm. Trường hợp giếng trời chỉ có kích thước 1000mm x 1000mm thì bạn cần cắt bớt cầu thang máy bộ mỗi vế khoảng 200mm.

Thao khảo thêm: Thiết kế chi tiết thang máy nằm giữa thang bộ

Hệ thống chịu lực của thang máy gia đình loại nhỏ, thang máy mini

Thang máy gia đình loại nhỏ có kết cấu khá đặc biệt với hệ thống chịu lực là khung thép chịu lực. Hệ kết cấu bao gồm cột thép V100, 120, 150 hoặc I100, 120,150 cùng với rằng là thép U. Hệ đà, chống cửa tầng, ràm sàn phòng máy, móc treo ba lăng.

Sau đây là bản vẽ khung chịu lực của thang máy mini gia đình loại có phòng máy.

Khung thép hố thang máy loại nhỏ
Khung thép hố thang máy loại nhỏ

Phần hố pít vẫn phải đổ bằng bê tông và chống thấm để đảm bảo nước không bị ngấm vào hố thang máy. Điều này ảnh hưởng tới an toàn và chất lượng của thang máy gia đình loại nhỏ.

Để lắp đặt thang máy gia đình loại nhỏ cần chọn đơn vị cung cấp có kinh nghiệm lắp đặt.

Một chiếc thang máy gia đình loại nhỏ hoạt động tốt hay không không những phụ thuộc vào thiết bị mà kinh nghiệm người sản xuất và lắp đặt là vô cùng quan trọng. Bởi khi lắp đặt chỉ cần sai số rất bé cũng có thể làm ảnh hưởng tới chất lượng hoạt động của thang máy về sau.

Dịch vụ hậu mãi sau khi lắp đặt thang máy gia đình

Một chiếc thang máy gia đình tư nhân. Quá trình vận hành cần được bảo trì, bảo dưỡng định kỳ các thiết bị an toàn và hoạt động của thang. Nếu không đảm bảo được chất lượng thì việc sử dụng sẽ bất tiện và có thể sẽ gây nguy hiểm.

Để biết thêm chi tiết về việc lắp đặt thang máy mini, thang máy gia đình loại nhỏ bạn hay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể và chi tiết nhất.

Bài đăng trước: Động cơ thang máy

Đánh giá post

Viết một bình luận