Báo giá thang máy gia đình 450kg và tư vấn kích thước thang máy 450kg

Dòng thang máy gia đình 450kg là dòng thang máy sử dụng cho 5-6 người, cho công trình 3-10 tầng, phù hợp với các công trình có diện tích sàn từ 45m2 trở lên. Sử dụng công nghệ hiện đại nhất tiết kiệm điện, thân thiện với môi trường và tối ưu không gian trong thiết kế nhà.

Thang máy gia đình 450kg chính hãng với nhiều ưu việt

anh vi foresa6a 1
Thang máy tải trọng 450kg phù hợp công trình tòa nhà cho thuê, chung cư mini…

👉👉👉 Tham khảo: So sánh các hãng thang máy trên thế giới.

Việc sử dụng hệ thống thang máy làm phương tiện di chuyển cho các gia đình đã trở nên phổ biến. Thang máy gia đình hiện có rất nhiều mẫu mã, vật liệu gồm các loại Inox có trên thị trường, thép phủ sơn tĩnh điện, thép phủ vật liệu chống trầy xước, nội thất bằng gỗ, trong cabin có điện thoại, tay vịn. Hệ thống điều khiển theo công nghệ mới và hiện đại nhất hiện nay.

Do sử dụng máy kéo có công suất nhỏ nên loại thang máy này hoạt động êm ái, dừng tầng chính xác, ổn định và rất ít hư hỏng. Do gần như 100% người sử dụng đều lựa chọn hãng Mitsubishi và Fuji nên bài viết này chúng tôi chỉ phân tích về thang máy Mitsubishi 450kg và Fuji 450kg.

Thang máy Mitsubishi 450kg, sự tối ưu về công nghệ

Các thông số cơ bản của thang máy mini loại này bạn nên quan tâm:

 • Động cơ thang máy: Hãng Mitsubishi công suất  5.5Kw
 • Tốc độ : 40m/phút – 90m/phút ( 0.7m/s – 1.5m/s)
 • Số tầng phục vụ : 1 – 10 tầng + Số tầng phục vụ: 1 – 10 tầng
 • Hệ điều khiển : Vi sử lý ứng dụng trí tuệ thông minh nhân tạo của hãng FUJI – made in Thailand
 • Điều khiển : programmable controller (PLC) Mitsubishi – Made In Japan. Ứng dụng xử lý thông tin bằng trí tuệ thông minh nhân tạo (Artificial Intelligence) tiết kiệm điện năng, năng lượng sử dụng.
 • Điều khiển tốc độ : vô cấp bằng hệ thống biến đổi điện áp và tần số VVVF: Frequency inverterfuji – Made in Japan. Vận hành, khởi động và dừng tầng êm ái, chính xác.
 • Kích thước hố thang : Nhỏ gọn, hố pit thấp chỉ từ 600mm, tiết kiệm diện tích sử dụng.
 • Over Heard (OH) : Thấp nhất 3600mm
 • Nguồn điện thang máy : Điện 1 phase 220v, điện 3 phase 380v.

Kích thước thang máy 450kg trong thiết kế hố thang máy.

Bản vẽ thang máy 450kg tiêu chuẩn:

Bản vẽ thang máy 450kg
Bản vẽ mặt cắt ngang (mặt bằng) thang máy 450kg

Thang máy loại tải trọng 450kg được đưa vào trong thiết kế với kích thước hố thang máy khoảng 1,8m2.

Hầu hết khi thiết kế các kiến trúc sư và kỹ sư xây dựng đều phải lưu ý đến kích thước cơ bản về chiều dài, rộng của hố thang, hố pít thang máy, Overhead và mức độ chịu tải cần của dầm cột để tính kết cấu.

Kích thước thang máy Mitsubishi 450kg cho công trình cao tầng

Thường sử dụng cho công trình là chung cư mini, khách sạn hay công tình là văn phòng.

Ví dụ đối với 1 công trình diện tích sàng khoảng 100m2 – 200m2 thì chúng ta sẽ chọn thông số kích thước thang máy Mitsubishi cơ bản như sau:

(Chú ý: Đối với diện tích nhỏ hơn chúng ta sẽ chọn thông số kích thước khác sao cho phù hợp. Tư vấn 24/24: Mr Linh: 0974558223 )

 • Tải trọng: 450kg (06 người)
 • Tốc độ: 60 mét/phút hoặc 90m/phút (tùy vào số tầng mà lựa chọn tốc độ cho phù hợp)
 • kích thước hố thang sẽ là: 1800mm x 1500mm.
 • Kích thước buồng cabin: 1400mm x 1000mm x 2300mm
 • Cửa cabin: 800mm x 2100mm
 • Cửa tầng: 800mm x 2100m
 • OH( tầng trên cùng): 4100mm
 • Đáy hố Pit: 1400mm

Kích thước thang máy gia đình 450kg cho nhà dân

thang máy 450kg
Bảng thông số kỹ thuật kích thước cơ bản thang máy gia đình 450kg

Việc lựa chọn tải trọng của thang máy mitsubishi cho phù hợp với quy mô công trình là khâu rất quan trọng, loại cầu thang máy 450kg nên dùng để lắp cho các công trình như tòa nhà văn phòng, chung cư mini, khách sạn nhỏ, nhà nghỉ. Tuy nhiên với những hộ gia đình có diện tích xây dựng khoảng từ 50m2 đến 100m2 cũng có thể cân nhắc lựa chọn loại thang này.

Kích thước thang máy 450kg sử dụng cho gia đình khi gia đình có nhiều thế hệ sinh sống. Hoặc gia đình mở cửa hàng kinh doanh ở các tầng dưới và tận dụng thang máy để chở hàng. Chúng ta sẽ giảm bớt kích thước của thang máy loại này 1 chút so với thang máy Mitsubishi sử dụng cho văn phòng, chung cư mini.

Nên chọn kích thước thang máy gia đình 450kg là 1600mm x 1500mm. Cabin là 1200mm x 1000mm. Dùng đi khoảng 4-5 người trong gia đình.

Lưu ý khi thiết kế hố thang cho kích thước thang máy 450kg

Có thể thiết kế hố thang theo 3 cách sau:

 • Hố bê tông cốt thép: Thường chỉ áp dụng cho các công trình cao tầng (từ 10 tầng trở lên)
 • Cột bê tông, tường gạch: Áp dụng cho các công trình có số tầng phục vụ từ 4 đến 10 tầng
 • Hố thép: Toàn bộ kết cấu hố thang sẽ được thi công bằng các loại thép hình (U,I,V). Ưu điểm của phương án này là thi công nhanh, có thể tối đa hóa diện tích thông thủy của hố thang. Tuy nhiên khi lựa chọn hố thép thì chi phí sẽ cao hơn hố bê tông cốt thép và cột bê tong tường gạch

Xây dựng hố thang là một khâu rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến việc lựa chọn loại kích thước hố thang máy 450kg nào phù hợp lắp như thế nào và thang máy sẽ hoạt động ra sao. Mỗi kích thước hố thang (kích thước thông thủy) sẽ lắp được loại thang với tải trọng nhất định. Vì vậy tính toán lưu lượng vận chuyển chính xác giúp bạn lựa chọn được tải trọng thang máy và xây dựng được hố thang máy loại 450kg phù hợp. Đồng thời khi thiết kế hố thang đúng tiêu chuẩn thì giá thành thang máy  sẽ rẻ hơn.

Thang máy 450kg trở lên thì bắt buộc phải dùng điện 3 pha. Thang máy gia đình có thể dùng cả điện 1 pha và 3 pha. Tuy nhiên điện 3 pha thường mạnh và ổn định so với điện lưới 1 pha (nhất là vào giờ cao điểm) nên nếu có thể bạn hãy lựa chọn loại dùng điện 3 pha, trong trường hợp bắt buộc phải sử dụng điện 1 pha thì bạn cần phải sắm thêm ổn áp.

Ngoài ra khi sử dụng thang máy 450kg trở lên thì diện tích mặt sàn phải từ 80m2 trở lên, tốc độ có thể chọn lựa theo tiêu chuẩn dưới đây:

 • Dưới 6 tầng tốc độ 60m/phút
 • Từ 6-10 tầng tốc độ 90m/phút
 • Trên 10 tầng tốc độ 105m/phút

Khi sử dụng cho công trình văn phòng thì không nên chọn thang nhỏ hơn 450kg. Giá thành có tăng theo tốc độ nhưng không đáng kể so với lợi ích gia tăng.

Báo giá thang máy gia đình 450kg

 • Báo giá thang máy 450kg phụ thuộc vào loại thang máy là nhập khẩu nguyên chiếc hay là thang liên doanh.

Giá thang máy 450kg dòng liên doanh tương đối dễ tiếp cận cho người dân, chỉ tầm giá từ 275 triệu đồng đến 350 triệu đồng.

Giá thang máy nhập khẩu đắt hơn gấp từ 2.5 đến 3 lần thang máy liên doanh

 • Số tầng sử dụng thang máy là bao nhiêu, giá thang máy sẽ thay đổi theo ( số cửa thang máy)
 • Loại dòng điện sử dụng cho thang máy là điện 3 phase hay điện 1 phase.
 • Loại thang máy là thang máy kính hay thang máy vách inox, ốp gỗ.
 • Công trình nhà bạn phù hợp với loại có phòng máy hay không có phòng máy.

Kích thước hố thang có tác động đến giá thang máy 450kg không?

Kích thước thố thang máy được xác định qua sự thống nhất giữa bên thiết kế nhà, bên thiết kế thang máy và chủ đầu tư. Với mỗi cách bố trí của từng công trình thì kích thước thực tế sẽ khác nhau. Nhưng giá thang máy chỉ thay đổi theo tải trọng chứ không thay đổi theo kích thước.

Giá thang máy của kích thước hố thang dưới 1600mm là giá cố định của thang máy loại 350kg.

Với thang máy mức 450kg tương đương với kích thước dưới 1700mm thì giá sẽ không thay đổi.

Giá thang máy 450kg phụ thuộc vào hãng thang máy bạn chọn

Hiện tại thì thang máy 450kg Mitsubishi có giá thấp hơn hãng thang máy 450kg Fuji. Bởi các nguyên nhân do 1 loại là thang máy có phòng máy sử dụng động cơ có hộp số và một loại là thang máy không phòng máy sử dụng động cơ không hộp số.

Giá thang máy 450kg phụ thuộc vào đơn vị cung cấp thang máy

Mỗi đơn vị cung cấp thang máy sẽ có giá thành khác nhau. Tùy thuộc vào chất lượng và dịch vụ hậu mãi.

Thường thì các đơn vị lâu năm hoạt động và các đơn vị có kinh nghiệm sản xuất thì giá thành thang máy sẽ tăng hơn so với các công ty thương mại còn ít kinh nghiệm.

Để biết chính xác hơn về giá thang máy Mitsubishi 450kg bạn vui lòng liên hệ theo số điện thoại: 0974558223 để được tư vấn.

Lưu ý khi lựa chọn lắp đặt thang máy 450kg

Khi mua thang máy bạn rất dễ rơi vào “mê hồn trận” bởi có rất nhiều công ty cung cấp sản phẩm này và công ty nào cũng nói tốt về sản phẩm của mình. Nếu như không tỉnh táo, bạn rất dễ rơi vào tình trạng tiền mất, tật mang bởi những thang máy chất lượng kém.

Nếu lựa chọn thang máy 450kg nhập khẩu Mitsubishi  thì bạn nên liên hệ trực tiếp với nhà phân phối chính thức của nhãn hiệu thang máy đó. Còn khi chọn thang máy gia đình nội địa, bạn nên chọn nhà cung cấp có nhà máy sản xuất  thay vì lựa chọn một công ty thương mại. Bởi vì Công ty thương mại  không có một nhà máy sản xuất quy mô, đội ngũ lắp đặt và bảo trì mỏng, chính vì thế có thể khâu hậu mãi sẽ không được chu đáo như những công ty có nhà máy sản xuất.

>> Tìm hiểu thêm về loại thang máy 750kg của Mitsubishi, xem ngay thang máy Mitsubishi 750kg

Thang máy gia đình ra đời là một bước đột phá mới về công nghệ trong lĩnh vực thang máy, nó nâng cao giá trị và tiện ích cho các gia đình với thiết kế hiện đại mẫu mã đẹp không những làm nổi bật tăng thêm sự sang trọng mà còn làm tăng thêm tiện ích cho căn nhà của bạn.

Lắp đặt thang máy gia đình của chúng tôi cam kết đảm bảo mang đến cho quý khách hàng thiết bị hoàn hảo nhất với chi phí giá thành thấp nhất. Hãy vui lòng liên hệ trực tiếp với công ty chúng tôi để nhận được hỗ trợ tư vấn lắp đặt thang máy cụ thể cho từng công trình và báo giá cạnh tranh nhất.

5/5 - (1 bình chọn)
Linh Nguyễn
Kết nối
Bạn cần hỗ trợ?
icon call