Bạn cần hỗ trợ?

Thang máy chở hàng

Thang máy chở hàng

Hiện nay khi công nghệ phát triển thì thang máy có ứng dụng rất lớn trong các hoạt động đời sống con người. Không chỉ phục vụ mình di chuyển qua các tòa nha cao tầng, thang máy đã đi vào các xí nghiệp với một sản phẩm thang  máy mà rất nhiều xí nghiệp và công nhân mong đợi : thang máy chở hàng. Đây là thiết bị dần không thể thiếu trong các xí nghiệp, khu công nghiệp hiện nay.

Tham khảo: Thang máy nâng hàng

Thang máy chở hàng hiện nay trên thị trường có rất nhiều nước sản xuất với các hãng nổi tiếng thế giới như : Thang máy Mitsubishi, Schindler, Fuji.. với mỗi công ty, phân xưởng, xí nghiệp thì hàng hóa và cung cách hoạt động sẽ khác nhau cho nên thang máy tải hàng cũng rất phong phú và đa dạng . Có rất nhiều chủng loại và kiểu dáng cho các chủ xí nghiệp lựa chọn.

Thang máy chở hàng
Thang máy chở hàng trong các nhà máy, xí nghiệp

Lựa chọn thang máy chở hàng

Việc lựa chọn thang máy chở hàng cũng như thang máy tải khách thường chú ý nhiều đến công năng của thang máy, tuy nhiên phần giá cũng không phải là ngoại lệ. Sau đây là một số điểm lưu ý khi bạn mua và lắp đặt thang máy chở hàng.

+ Khi thang máy lắp đặt xong phải kiểm tra độ chính xác của thang máy bằng cách cho thang hoạt động thử.

+ Xem xét bộ phận biến tần thang máy hoạt động có tốt không

+ Tùy theo yêu cầu của xí nghiệp mà có cabin được thiết kế riêng biệt, các điểm báo dừng tầng riêng biệt..

+ Xem xét kỹ lưỡng báo giá thang máy : phần thi công, các thông số kỹ thuật của thang máy, hố thang máy, các yêu cầu riêng có được đáp ứng không…

+ Với mỗi loại công trình thi công dễ hay khó thì sẽ được lắp loại day thang máy riêng.

+ Hiện nay thì phần động cơ được người dùng tin cậy sử dụng là động cơ của hãng Mitsubishi.

+ Bạn nên xem xét kỹ các gói ưu đãi, bảo trì, bảo hành .. để đưa ra quyết định tốt nhất cho công xưởng hay xí nghiệp của mình.

Chi tiết về lựu chọn thang máy tại đây

Bạn biết gì về thang máy chở hàng ?

Với việc nghiên cứu không ngừng nghỉ để đáp ứng nhu cầu của các nhà máy:  điều kiện sử dụng khác nhau, tiện lợi cho việc di chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu đáp ứng nhu cầu sản xuất dây truyền… thì các kỹ sư đã thiết kế thang máy chở hàng được lập trình vi xử lý làm tăng khả năng an toàn tin cậy cho người sử dụng.

Thêm vào đó là hệ thống điều khiển tự động sử dụng loại biến đổi điện áp tần số VVVF dùng loại cửa có kích thước vừa và nhỏ, sử dụng loại truyền động DC cho loại cửa có kích thước lớn làm gia tăng công suất và tính bền vững của hệ thống. Thang  máy chở hàng thì tải trọng của thang máy là rất lớn cho nên phần động cơ của thang máy được chú trọng thiết kế tỉ mỉ. Động cơ thang máy chở hàng sử dụng điều khiển tốc độ vô cấp, bằng hệ thống biến đổi tần số điện áp VVVF làm tiết kiệm điện năng, dừng tầng chính xác giúp cho việc vận chuyển kết hợp với xe nâng dễ dàng cho việc bốc dỡ hàng hóa ra vào thang máy.

Thang máy chở hàng1
ứng dụng trong di chuyển giữa các phần trong xí nghiệp, nhà máy

Phân loại thang máy chở hàng

Thang máy chở hàng tuy có rất nhiều sản phẩm trên thị trường thì nhìn chung chia thang máy thành hai loại theo xuất xứ, chính là thang máy chở hàng liên doanh và thang máy chở hàng nhập khẩu.

Đối với hai loại thang máy khác nhau về giá tiền và chất lượng. Nhưng nhìn chung tại Việt Nam thì thang máy chở hàng liên doanh được ưa chuộng hơn do thang máy chở hàng liên doanh có giá thành hơn, chất lượng không khác mấy so với thang máy nhập khẩu. Đặc biệt thang máy chở hàng liên doanh có phần cabin thiết kế theo ý của người đặt hàng phù hợp với các yêu cầu đặc thù của nhà máy hay xí nghiệp.

Tags:

Đánh giá page