Tiết kiệm điện cho thang máy và những sự thật bạn có thể chưa biết

Mức sử dụng điện trong thang máy nhiều hay ít phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong bài viết này Gia Định sẽ cùng bạn tìm hiểu về các yếu tốt như công suất tiêu thụ điện, công suất thang, cách tiết kiệm điện cho thang máy trong gia đình.

Công suất tiêu thị điện ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố.

Nguồn cấp điện thang máy
Nguồn cấp điện thang máy

Loại thang máy công trình sử dụng

Thanh náy có phòng máy sẽ tiêu hao nhiều điện năng hơn so với thang máy không phòng máy bởi hộp số trong thang máy luôn sử dụng điện năng.

Trong tải thang máy nhỏ sẽ tiết kiệm hơn. Thang máy 200kg sẽ tiết kiệm điện so với thang máy 450kg.

Chờ nhiều đồ sẽ tốn điện hơn ít đồ là không đúng vì toàn bộ hệ thống động cơ vẫn hoạt động như bình thường, điện năng tiết kiệm không đáng kể.

Công suất hoạt động của động cơ.

Thang máy gia đình sử dụng động cơ có công suất cao sẽ tiêu thị nhiều điền hơn so với công suất nhỏ. Các loại công suất phổ biến là 3,5 kW và 5,5 kW. Bạn nên mô tả tần suất, mục đích sử dụng để tư vấn kỹ thuật tư vấn cho bạn loại phù hợp để có công suất hợp lý.

Động cơ thang máy
Các loại động cơ thang máy

Ngoài ra còn có số lượng tầngtần suất sử dụng.

Các loại thang máy hiện nay đều được trang bị các hệ thống tiết kiệm điện, tắt hoặc chờ khi thang máy không được sử dụng.

Làm sao để tiết kiệm điện cho thang máy gia đình

Quan trọng nhất như đã nói ở trên đó là chọn loại thang máy mini phù hợp thật sự cho ngôi nhà của bạn. Sử dụng các loại thang máy thông minh, có chế độ và được lập trình để tiết kiệm điện.

Hệ thống đèn chiếu sáng

Đèn Led giúp bạn tiết kiệm 70% đến 80% so với bóng đèn truyền thống. Tuổi thọ cao, an toàn và thân thiện hơn với môi trường.

Động cơ không hộp số.

Do sử dụng nam châm vĩnh cửu và không có hệ số bánh răng gia tốc nên loại động cơ này tiết kiệm điện năng hơn.

Máy kéo

Bạn có thể lựa chọn thang máy không có phòng máy hoặc sử dụng các loại máy kéo phù hợp, công nghệ tốt để tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Thang máy cáp kéo
Thang máy cáp kéo

Máy kéo là bộ phận tiêu tốn điện năng lớn nhất của thang máy, máy kéo cần được bảo trì thường xuyên và nếu lắp đặt mới nên lưu tâm tới thiết bị này.

Tổng kết

Để tính công suất tiêu thụ điện của thang máy sẽ dựa vào công suất của động cơ (máy kéo) và tần suất sử dụng. Để tiết kiệm điện năng tiêu thụ, bạn nên lựa chọn các loại máy có công nghệ tiết kiệm điện, sử dụng cảm biến, được lập trình để tắt các thiết bị không cần thiết.

Trong đó đặc biệt lưu ý tới việc lựa chọn loại thang máy gia đình có công năng, công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nếu bạn cần hỗ trợ hay có thắc mắc, hãy liên hệ với công ty thang máy Gia Định, đơn vị hơn 15 năm sản xuất, tư vấn, lắp đặt thang máy trên toàn quốc.

5/5 - (1 bình chọn)
Linh Nguyễn
Kết nối
Latest posts by Linh Nguyễn (see all)

Viết một bình luận

Bạn cần hỗ trợ?
icon call