Tìm hiểu về thang máy Mitsubishi Nhật Bản

Cái tên Mitsubishi đã trở nên quen thuộc với người dân trên thế giới nói chung và người dân Việt Nam nói chung.

Hãng Mitsubishi hoạt động trên rất nhiều lĩnh vực như ngân hàng, thương mại, sản xuất và chế tạo ô tô… và ngày nay thang máy Mitsubishi cũng là một mặt hàng được nhiều người lựa chọn để lắp đặt tại các công trình của mình.

Cửa thang máy Mitsubishi Nhật
Mặt tiền cửa thang máy Mitsubishi

Các tòa nhà cao tầng, các trung tâm thương mại không thể không có sự trợ giúp của thang máy. Chỉ cần nghĩ đến việc leo cầu thang bộ đến 5 hay 6 tầng bạn đã thấy chóng mặt rồi chưa kể đến các tòa nhà này lên đến hàng chục tầng. Thế nên việc sử dụng thang máy Mitsubishi trở nên tất yếu hơn bao giờ hết.

Ngoài việc sử dụng để di chuyển người và hàng hóa ra, thang máy ngày nay còn được đa dạng về thiết kế, mẫu mã, nguyên liệu để trở thành một vật dụng trang trí, làm cho ngôi nhà của bạn trở nên sang trọng và hiện đại hơn.

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam thang máy Mitsubishi có hai loại là thang máy tải khách nhập khẩu và thang máy tải khách liên doanh

Thang máy Mitsubishi Nhật Bản nhập khẩu

Thang máy Mitsubishi Nhật bản
Thang máy Mitsubishi Nhật bản

Nhập khẩu ở đây được hiểu là chiếc thang máy đó được nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam. Điều đó có nghĩa là bạn gặp một chiếc thang máy Mitsubishi nào ở trên tất các các quốc gia mang tên của hãng này thì nó đều giống nhau và đồng bộ. Nó đạt tiêu chuẩn quốc tế và phù hợp với đặc điểm khí hậu cũng như môi trường của nước ta.

Chất lượng của những chiếc thang này thì không cần bàn đến vì lẽ dĩ nhiên nó hoàn toàn được đảm bảo vì nó do chính hãng sản xuất và phân phối ra thị trường. Tuy nhiên vấn đề thuế suất và chi phí nhân công đắt đỏ đã khiến cho giá cả của những chiếc thang này khi về Việt Nam rất cao. Ngoài ra một bất lợi khác nữa là chúng ta khổng thể thay đổi kích thước của những chiếc thang này nên hố thang của nhà phải được thiết kế, xây dựng đúng quy chuẩn đảm bảo sao cho vừa cũng là vấn đề khó khăn nhất là đối với những nhà đã xây dựng trước hay nhà cải tạo.

Hiện nay dòng thang máy Mitsubishi có nguồn gốc xuất xứ từ Nhật Bản và được nhà máy tại Thái Lan phân phối đã xuất hiện và là lựa chọn hàng đầu tại nhiều quốc gia trong đó có cả Việt Nam. Dòng thang máy này có tốc độ rất nhanh lên đến 180m/phút tương đương 3m/s.

Được lắp đặt hệ thống điều khiển dẫn động cửa bằng loại biến đổi điện áp-tần số VVVF giúp cho việc đóng mở thang được thực hiện một cách nhanh chóng, êm ái và chính xác. Bên cạnh đó còn có sự hỗ trợ của mạch điều khiển DRF có thể kiểm soát được thời gian hoạt động của cửa thang giúp cho thang máy Mitsubishi hoạt động có hiệu quả hơn.

Tất cả các chuyển động của thang máy đều được kiểm soát bởi hệ thống điều khiển trung tâm với bộ vi xử lý 32 bit cùng hơn 10000 cổng mạch và được lắp đặt công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Điều này giúp cho những chiếc thang sản xuất ra được an toàn và tạo ra cảm giác thoải mái, an tâm nhất cho người sử dụng.

Thang máy Mitsubishi Nhật bản
Cửa thang máy Mitsubishi Nhật

Thang máy Mitsubishi Nhật Bản liên doanh

Đây là những chiếc thang máy liên doanh có một số bộ phận được sản xuất trong nước. Ngoài ra còn có một số thiết bị được nhập khẩu chính hãng từ Mitsubishi.

Các bộ phận quan trọng nhất đối với chiếc thang máy là máy kéo, biến tần, cáp… hiện nay vẫn được nhập khẩu về Việt nam chứ trong nước chưa sản xuất được.

Nhược điểm của loại thang máy này đó chính là mức độ an toàn và hiệu năng sử dụng không thể sánh bằng với những chiếc thang được nhập khẩu nguyên chiếc. Tuy nhiên nó cũng có nhiều ưu điểm như: giá thành của những chiếc thang này rẻ hơn khá nhiều, chúng ta có thể điều chỉnh được hố thang sao cho phù hợp với đặc điểm công trình. Vì thế nếu lựa chọn một đơn vị cung cấp đủ uy tín, đảm bảo được nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và tem kiểm định trước khi đưa vào sử dụng thì chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm với những chiếc thang máy liên doanh này.

Đánh giá post
Linh Nguyễn
Kết nối

Viết một bình luận

Bạn cần hỗ trợ?
icon call