Bạn cần hỗ trợ?

Hướng dẫn hoàn thiện ốp mặt tiền thang máy

Quá trình xây dựng hoàn thiện ốp mặt tiền thang máy được thực hiện bởi đội thợ xây dựng dưới sự quản lý của chủ đầu tư. Sau khi bên thang máy hoang thiện phần lắp đặt cơ khí. Chủ đầu tư sẽ tiến hành hoàn thiện mặt tiền bằng việc ốp đá hoặc các loại vật liệu khác như gỗ, inox. Hoặc đơn giản hơn thì sẽ xây chèn, trát vữa. Dựa vào thiết kế của kiến trúc sư, sự kết hợp phối màu trong nhà mà chọn loại vật liệu cho phù hợp nhất.

Ốp mặt tiền thang máy và trang trí cabin thang máy là 2 bước thể hiện rõ nét nhất về hình thức thẩm mỹ của hố thang máy. Do vậy bạn nên tham khảo kỹ trước khi lựa chọn loại vật liệu và phương pháp thực hiện.

Sử dụng loại đá Granite hoàn thiện ốp mặt tiền thang máy

hoàn thiện ốp mặt tiền thang máy
hoàn thiện ốp mặt tiền thang máy gia đình

Phương án này được nhiều chủ đầu tư lựa chọn vì những ưu điểm đáng quan tâm của nó:

  1. đa dạng về chủng loại, màu sắc.
  2. Bền, đẹp và nhất là vệ sinh rất dễ.
  3. Thẩm mỹ với kết cấu tảng lớn.
  4. Giá thành hợp lý với nhiều loại, đa dạng cho việc chọn lựa để hoàn thiện ốp mặt tiền thang máy của bạn.

Xét tổng thể các công trình thang máy gia đình, công trình nhà cải tạo, các dự án lớn có tới hơn 82% các công trình được sử dụng loại vật liệu này. Mức giá trung bình khoản 1 triệu / m2 cho loại đá thông dụng. Chi phí chọn gói cho việc ốp này là 5-7 triệu cho 1 tầng. ( trung bình 1 tầng khoảng 6m2)

Hoàn thiện ốp mặt tiền thang máy bằng gạch men.

Như các loại đá Granite thì gạch men khá là đa dạng về chủng loại cũng như giá thành. Bạn có thể chọn sản phẩm ốp với loại phù hợp nhất với túi tiền của mình. Độ bền của gạch men tương đối cao nhưng nhược điểm là kích thước viên gạch nhỏ nên thẩm mỹ không bằng đá Granite.

Mẫu đá hoàn thiện ốp mặt tiền thang máy
Mẫu đá hoàn thiện ốp mặt tiền cho thang máy

Sử dụng vật liệu gỗ hoàn thiện ốp mặt tiền cho thang máy

Xét về tổng thể kiến trúc thì gỗ mang phong cách hiện đại và sang trọng. Tạo nên tông nền ấm cúng cho ngôi nhà. Đây là phương án khá hoàn hảo. Nhưng cũng cần quan tâm đến các yếu tố về cong vênh với loại gỗ công nghiệp, gỗ kém chất lượng.

Tuy nhiên giá gỗ khá cao nên nhiều chủ đầu tư chọn loại gỗ công nghiệp, gỗ ép vơ nia khá đang dạng về màu sắc và chủng loại.

Sử dụng kính để hoàn thiện ốp mặt tiền thang máy. 

Kính là vật liệu khá phổ biến trong kiến trúc hiện đại. Các Vật liệu kính tạo ra phong cách mới và tăng không gian, thẩm mỹ cho ngôi nhà. Đối với các công trình bằng kính tạo nên cảm giác rộng rãi hơn. Nhưng có một điều cần chú ý đấy là giá thành kính thang máy khá đắt cùng với đó là khâu vệ sinh sau này khá khó khăn.

Những điều cần chú ý khi ốp đá mặt tiền hoàn thiện thang máy

Kỹ thuật ốp đá cửa thang máy là kỹ thuật không quá khó. Nhưng cần sự phố hợp giữa các bên xây dựng, thang máy và đá trong gia đình.

hoàn thiện ốp mặt tiền thang máy
Hoàn thiện ốp mặt tiền cho của thang

Cho dù bạn chọn loại vật liệu gì để ốp cho mặt tiền thang máy. Thì đều cần phải quan tâm đến các vấn đề sau để tránh trường hợp làm ảnh hưởng tới hoạt động và chất lượng của thang máy sau này.

  • Hệ thống sill dẫn hướng của cánh cửa thang cần được bọc kín trước khi thi công ốp đá. Nhằm tránh bám bẩn vào liên quan đến hoạt động sau này của cửa thang máy.
  • Không xây chèn vướng vào đường mở cửa thang máy sau này.
  • Khi xây chèn phải chú ý đến hướng dẫn của kỹ thuật thang máy về lỗ để button cho thang máy sau này.
  • Đảm bảo tính thẩm mỹ cho toàn bộ mặt tiền của thang máy gia đình.

Đội ngũ kỹ thuật của thang máy Gia Định với tay nghề chuyên nghiệp và chất lượng thi công hàng nghìn công trình trên thị trường toàn quốc. Chúng tôi đảm bảo đủ năng lực và trách nhiệm hoàn thiện lắp đặt cũng như giám sát hệt thống thi công của thang máy, phần mặt tiền của hố thang máy.

4/5 - (1 bình chọn)

Viết một bình luận