Ưu điểm cạnh tranh của thang máy ngoại trên thị trường

Tùy từng cá nhân, tùy từng công trình xây dựng mà việc lựa chọn thang máy sẽ khác nhau. vì có những sự đa dạng trong việc lựa chọn như thế mà thì trường thang máy ngày càng phong phú và đa dạng hơn, đáp ứng các nhu cầu của người sử dụng.

Hiện nay trên thị trường thang máy và đặc biệt là thang máy gia đình thì thị phần chủ yếu là thang máy liên doanh hay còn được biết đến như là thang máy nội. Tuy nhiên không phải vì thế mà thang máy nhập ngoại không có những ưu thế cạnh tranh.

Với những khác biệt được tạo ra thì thang máy này vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của một số các nhà đầu tư cũng như các công trình xây dựng, đem lại sự tín nhiệm cao cho người sử dụng.

Những tên tuổi hàng đầu trên thị trường

Thang máy nhập khẩu luôn có một chỗ đứng nhất định trên thị trường. Thông thường những thương hiệu thang máy này đã xuất hiện từ rất lâu trên thế giới, họ đã tạo ra một thương hiệu lớn toàn cầu vì thế khi vào nước ta nó cũng tạo được niềm tin và sự tín nhiệm từ người sử dụng.

Và qua thời gian thì chính những chiếc thang máy nhập ngoại này lại tạo ra sự tin tưởng và đảm bảo hơn do chính chất lượng mà nó mang lại.

Lợi thế của thang máy việt
Lợi thế của thang máy việt

Nhắc đến những chiếc thang máy ngoại này không thể không kể đến những thương hiệu thang máy uy tín hàng đầu như Otis, Mitsubishi, Domuslift, Fuji, Sakura,… với những ưu thế riêng của từng nhãn hiệu. Và chính những ưu thế đó tạo ra sự cạnh tranh và là sự lựa chọn ngày càng nhiều hơn đến các chủ dự án hay các gia đình. Với những chiếc thang máy này nó luôn đáp ứng phần lớn nhu cầu của người sử dụng.

Giá cả và chất lượng chính là sự cạnh tranh lớn nhất giúp các thương hiệu uy tín tạo ra lợi thế cạnh tranh riêng của từng hãng. Mỗi dòng thang máy nhập ngoại thì đều tạo nên ưu thế từ những ưu điểm của mặt hàng.

Thang máy nhập ngoại có những ưu điểm gì?

Trước tiên phải kể đến đó chính là chất lượng sản phẩm, với việc sử dụng các công nghệ tiên tiến, hiện đại trên thế giới mà giá trị thương hiệu uy tín hay mức độ nổi tiếp được đánh giá theo lịch sử phát triển dài lâu của doanh nghiệp.

Từ trước đến nay mọi người thường có thói quen sính ngoại. Tuy nhiên không phải nó không có cơ sở mà là vì chất lượng của nó luôn được đánh giá cao hơn hàng trong nước.

Không có gì có thể bàn cãi về vấn đề này vì trong khi các thương hiệu thang máy uy tín nước ngoài đã được hình thành và phát triển từ rất lâu đời, và trên thị trường quốc tế họ đã tạo ra được tên tuổi của mình trong khi thị trường nước ta ngành công nghiệp thang máy vẫn còn mới mẻ, và khá non trẻ.

Chính vì chất lượng mà những chiếc thang máy ngoại mang lại thì đi kèm với nó chính là mức độ an toàn cho người sử dụng, hiệu suất sử dụng của nó cũng cao hơn. Và tuổi thọ của những chiếc thang máy cũng sẽ hơn những chiếc thang nội địa.

Vì thế những chiếc thang máy nhập khẩu luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho các công trình lớn để đảm bảo độ an toàn cho số lượng người sử dụng rất lớn.

Trên những chung cư cao tầng hay các trung tâm thương mại chúng ta thường chỉ thấy sự xuất hiện của các thang máy ngoại chứ không mấy khi thấy bóng dáng của các công ty thang máy liên doanh trong nước.

Thang máy nhập khẩu
Lợi thế của thang máy nhập khẩu

Không những chú trọng tới chất lượng sản phẩm mà còn về hình thức, mẫu mã đem lại cho người nhìn tính thẩm mỹ cao, phù hợp với nhiều cảnh quan công trình, giúp cho người dùng dễ dàng lựa chọn cho mình một chiếc thang máy phì hợp.

Khó khăn về cạnh tranh của thang máy nhập khẩu

Điều mà bất cứ nhà đầu tư nào đặc biệt quan tâm khi mua một thiết bị lắp cho công trình của mình ngoài chất lượng, kiểu dáng thì đó chính là giá thành sản phẩm. Chính việc giá thành của những chiếc thang máy nhập khẩu quá chênh lệch so với thang máy liên doanh trong nước đã khiến cho không ít người tiêu dùng đã phải lắc đầu để chuyển sang dùng hàng trong nước.

Bản thân những chiếc thang máy ở nước ngoài cũng đã có giá thành không hề rẻ trong khi nhập khẩu về việt nào nó còn chịu nhiều thuế, phí khác như thuế xuất nhập khẩu hay chi phí vận chuyển từ nước ngoài về Việt Nam khiến giá thành của thang máy ngoại càng tăng lên. Gây khó khăn trong việc lựa chọn cho người tiêu dùng.

Mỗi loại thang máy đều có những ưu điểm khác nhau nên việc lựa chọn một chiếc thang máy phù hợp là điều cần phải để ý và tìm hiểu kỹ lưỡng.

Tags:

5/5 - (1 bình chọn)
Linh Nguyễn
Kết nối

Viết một bình luận

Bạn cần hỗ trợ?
icon call