Thang máy Việt Nam đang dần phát triển theo chiều hướng tích cực

Khi mới du nhập vào Việt Nam thị thì trường chỉ xuất hiện các loại thang máy giành cho các tòa nhà cao tầng, các trung tâm thương mại với các nhà đầu tư lớn. Vì chỉ có họ vào thời điểm đấy mới có đủ khả năng nhập khẩu thang máy về để sử dụng trong các tòa nhà của mình.

Tuy nhiên, hiện nay chúng ta đã thấy xuất hiện thêm nhiều loại thang máy mới và đặc biệt là thang máy giành cho gia đình đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều.

Những căn nhà chỉ tầm 4-5 tầng cũng đã có thể lắp đặt cho mình một chiếc thang máy vừa phục vụ mục đích di chuyển cho những thành viên trong gia đình hay vận chuyển đồ đạc lên các tầng cao hơn một cách dễ dàng hơn, ngoài ra nó còn làm cho ngôi nhà của chúng ta thêm sang trọng hơn.
Vậy do đâu mà những chiếc thang máy mini cho gia đình lại có thể xâm nhập được vào thị trường nước ta và có một chỗ đứng nhất định trên thị trường thang máy hiện nay?

Thang máy cho gia đình nhỏ
Thang máy cho gia đình nhỏ

1. Tăng trưởng kinh tế ảnh hưởng đến sự phát triển của thang máy

Những năm trở lại đây nên kinh tế Việt nam có những bước chuyển biến rõ rệt thể hiện rõ nhất ở Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) hằng năm đều tăng ít nhất là 6% qua đó mà thu nhập bình quân đầu người cũng tăng theo. Vì thế mức chi tiêu của người dân cũng lớn hơn và ngành thang máy cũng được hưởng lợi theo.

Thêm vào đó nền kinh tế phát triển thì các công ty cũng có nhiều năng lực hơn để có thể sản xuất ra các thiết bị mà không phải phục thuộc hoàn toàn vào các sản phẩm nhập khẩu hoàn toàn từ nước ngoài.

2. Sự mọc lên ngày càng nhiều của các công trình tư nhân cao tầng dùng thang máy

Đô thị hóa diễn ra ngày càng nhanh chóng. Dân số tăng nhanh trong khi diện tích đất không những không tăng mà còn bị thu hẹp lại nhường chỗ cho các trung tâm thương mại, cho các khu công nghiệp…khiên cho nhu cầu xây dựng các nhà cao tầng ngày càng nhiều. Diện tích đất càng bé thì số tầng càng nhiều, và cầu thang máy sử dụng cho những công trình có diện tích hạn chế như thế này cũng đặc biệt hơn. Vì thế những chiếc thang máy gia đình được sử dụng phổ biến.

3. Dân số đang già đi thì mức độ sử dụng thang máy nhiều hơn

Thang máy cho chung cư
Thang máy cho chung cư

Cách đây ít năm thì dân số nước ta cũng tăng một cách chóng mặt. Tuy nhiên các biện pháp nhằm kìm hãm sự phát triển dân số đã phát huy tác dụng khi mà hiện nay theo thống kê thì dân số nước ta lại đang có xu hướng già đi. Với các hộ gia đình thì các bậc phụ huynh lớn tuổi luôn được quan tâm hàng đầu nhất là những nhà cao tầng. Và dĩ nhiên việc lắp đặt một chiếc thang máy cho những ngôi nhà như vật thật sự rất cần thiết.
Nhiều công trình đã được xây dựng cách đây khác lâu và hiện nay đã phải cải tạo lại thì những chiếc thang máy mini là sự lựa chọn tốt nhất trong trường hợp này.
Trên thế giới hiện nay đã xuất hiện một loại thang máy dành cho người già và được sử dụng khá phổ biến. Tuy nhiên, giá thành của nó không hề nhỏ cộng với việc nó chỉ dùng được 1 người với mỗi lần sử dụng nên nó chưa thể xuất hiện tại Việt Nam và nếu có chắc hẳn nó cũng sẽ không thể cạnh tranh được với hàng nội địa.

4. Vấn đề về giá thành sản phẩm

Sự xuất hiện ngày càng nhiều không chỉ của các nhà chuyên nhập khẩu thang máy nguyên chiếc từ những hãng thang máy nổi tiếng trên thế giới mà còn của các nhà sản xuất thang máy trong nước. Họ có thể sản xuất được một số thiết bị như ray, cap thang …để không phải phụ thuộc hoàn toàn từ nguồn nhập khẩu. Sự cạnh tranh càng lớn đó đã khiến cho giá thang máy đã giảm đi rất nhiều. Phù hợp hơn cho gia đình.

Đánh giá post
Linh Nguyễn
Kết nối

Viết một bình luận

Bạn cần hỗ trợ?
icon call